บทความ

6 ประเภทของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้น ความแตกต่าง? แบบไหนเหมาะสมกับเรา?

พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้น
พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้น

พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้นนั้นมีหลายแบบมากมายตั้งแต่ที่ใช้สำหรับภายในบ้านและใช้สำหรับภายในสถานที่ออกกำลังกายอาทิ ฟิตเนสที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย โรงยิม สนามฝึกมวย สนามฝึกเทควันโด้ และสถานที่ฝึกกีฬาอีกมากมาย แต่ พื้นแบบไหนล่ะครับที่จะเหมาะกับการใช้งานของท่าน เหมาะกับวัตถุประสงค์ของท่าน วันนี้ผมจะมาไขข้องใจกับหัวข้อที่มีชื่อว่า 5 ประเภทของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้น ความแตกต่าง? แบบไหนเหมาะสมกับเรา? รวมถึงความแตกต่างระหว่างพื้นยางฟิตเนส EPDM และพื้นโฟมกันกระแทก EVA Foam สองอย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลย

ผมจะมาแนะนำ 4 อย่างที่ควรตัดสินใจก่อนที่จะซื้อพื้นกันกระแทกประเภทนี้มาติดตั้งภายในบ้านหรือภายในยิม เราทุกคนตัดสินใจซื้อจากประสบการณ์ที่ผ่านมากับสิ่งต่างๆ บางคนประหยัดสุดๆก็เลือกสินค้าที่ผิดประเภทและไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่คาดหวังไว้ ในขณะที่บางคนกังวลเรื่องคุณภาพมากกว่าเรื่องราคาก็ไม่สนใจว่าราคาจะเท่าไหร่แต่เน้นไปที่คุณภาพ แต่ไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการกังวลเงินหรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณก็จำเป็นที่จะต้องทราบว่าจะหาผลิตภัณฑ์ที่คุณกำลังจะนำมาใช้นั้น มีประโยชน์อย่างไร ข้อดีข้อเสียของเจ้าพื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นและแผ่นยางปูฟิตเนสอย่างไร มีอันตรายต่อผู้ใช้งานหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ผลิตภัณฑ์ที่ดีย่อมได้ผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและผู้ที่ใช้งานมักจะพึงพอใจ เอาล่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

สารบัญ hide
พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้นคืออะไร

พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้นคืออะไร

พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นโดยหลักๆเลยมี 2 ชนิดด้วยกันนั้นคือ พื้นยางฟิตเนสกันกระแทก EPDM (Ethylene Propylene Diene monomer) แบบนี้จะนิยมมากใช้ในฟิตเนส ห้องฟิตเนส เพราะมันสามารถกันกระแทกจากสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะๆได้ดีเช่น ดัมเบล แผ่นน้ำหนัก บาร์เบล และอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีความน้ำเยอะ บ้างนำไปรองอุปกรณ์ฟิตเนสประเภทลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องออกกำลังกาย บางคนที่มีงบประมาณสูงนั้นติดตั้งแผ่นยางฟิตเนสแบบ EPDM ทั้งยิม ทั้งสตูดิโอเลยก็มี

พื้นยางฟิตเนสปูพื้นกันกระแทกนั้นความหนาที่เป็นที่นิยมและส่วนใหญ่ใช้กันนั้นก็คือ 20มม. และ 25มม ขนาดของแผ่น 50×50ซม. ส่วนอีกประเภทนึงนั้นก็คือ พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้นกันกระแทก หรือ แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก เจ้าตัวพื้นจิ๊กซอว์นั้นผลิตจากโฟม EVA Foam เพราะฉะนั้นความแตกต่างเรื่องคุณสมบัตินั้นแทบจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยก็ว่าได้ พื้นจิ๊กซอว์ EVA นั้นเหมาะกับการติดตั้งภายในบ้าน กันกระแทกจากลูกเล็กเด็กน้อยที่กำลังหัดเดิน หัดคลาน บ้างนำมาตกแต่งห้อง บ้างนำมาติดตั้งเพื่อเปลี่ยนห้องที่ดูธรรมดากลายเป็นสวนสนุกสำหรับเด็กเลยก็ได้ ผมขอไปเจาะลึกกับทั้งสองชนิดนี้เพิ่มเติมด้วยหัวข้อด้านล่างนะครับ

พื้นยาง EPDM คืออะไร

1. พื้นยาง EPDM คืออะไร

พื้นยางฟิตเนส EPDM ย่อมาจาก EPDM rubber (ethylene propylene diene monomer rubber) ส่วนใหญ่จะเห็นภายในฟิตเนสในเชิงพาณิชย์และเราก็ยังสามารถติดตั้งภายในห้องฟิตเนสส่วนตัวได้อีกด้วย สินค้ามีหลายเกรดหลายคุณภาพแต่ของเรานั้นจะไม่มีกลิ่น ไม่สิ่งกลิ่นเหม็น ส่วนตัวประสบการณ์ที่ผ่านมาไม่เหมาะในการติดตั้งภายในห้องที่มีเด็กเล่นด้วยเพราะมันค่อนข้างอันตรายต่อเด็กเนื่องด้วยว่า พื้นยาง EPDM นั้นผลิตมาจากยาง มียางเป็นส่วนประกอบในการผลิต เลยไม่อยากแนะนำให้ติดตั้งในห้องที่มีเด็กหรือติดตั้งในห้องที่คิดว่าจะเลี้ยงเด็ก เป็นต้น พื้นยางฟิตเนส EPDM นั้นเหมาะแก่การปูทั้งยิม ทั้งฟิตเนสเลยถ้าเรามีงบประมาณเยอะ แต่!! ถ้าเรามีงบประมาณจำกัด แนะนำให้ติดตั้งเฉพาะบางพื้นที่ในฟิตเนสเท่านั้น เช่น โซนที่ใช้เล่น Power lifting และ โซนที่ใช้เล่นดัมเบล ฟรีเวท นั้นเอง ขนาดที่เราแนะนำสำหรับแผ่นยางฟิตเนส EPDM คือ 50x50x25mm และ 50x50x20mm ทั้งสองขนาดนี้ได้ถูกทดสอบมาเรียบร้อยแล้วว่าเป็นขนาดที่สามารถปกป้องพื้นและสามารถกันกระแทกได้เป็นอย่างดี สีส่วนใหญ่ที่ใช้กันก็มี สีดำ+ลายจุด

 • ขนาดที่แนะนำ : 50x50x25มม , 50x50x20มม และ 50x50x6มม (Interlocking)
 • สี : สีดำลายจุด
 • หมายเหตุ : มีทั้งแบบแผ่น และ แบบม้วน
 • ราคา : 600-900 บาท/ ตรม. ( 1 ตรม. = 4 แผ่น )
พื้นโฟม EVA คืออะไร

2. พื้นโฟม EVA คืออะไร

พื้นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้น EVA กันกระแทกเหมาะมากๆในการติดตั้งภายในบ้าน ปูภายในบ้าน ภายในห้องนั่งเล่น ภายในห้องที่ใช้สำหรับเลี้ยงลูกๆของคุณ เหมาะกับท่านที่กำลังมีลูกที่ฝึกเดิน ฝึกคลาน เพื่อป้องกันลูก หลาน ของคุณจากกันล้ม สามารถเปลี่ยนห้องธรรมดาของท่านให้กลายเป็นสวนสนุกของเด็กๆ เปลี่ยนโลกของเด็กๆไปได้เลย พื้นโฟม EVA ย่อมาจาก  Ethylene-vinyl acetate (เอทิลีน-ไวนิลอะซิเตท) ที่ได้จากการทำโพลิเมอร์ไรเซชั่น (polymerization) ของสารเอทิลีนโมโนเมอร์ (ethylene monomer) กับสารไวนิลอะซีเตดโมโนเมอร์ (vinyl acetate monomer – VAM) ซึ่งเป็นพลาสติกที่อ่อนนุ่มและยืดหยุ่นซึ่งมีความแข็งแรงมากเช่นกัน ส่วนใหญ่มักใช้ EVA เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับ PVC เมื่อรวมกับความร้อน ความดัน และพลาสติกอื่นๆ EVA จะกลายเป็นโฟม EVA แบบเซลล์ปิด ไม่มีอันตรายต่อเด็กแน่นอน ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพงอีกต่างหาก

อ้างอิง : https://www.cctgroup.co.th/is-puzzle-mats-eva-foam-safety-for-kids/

 • ขนาดที่แนะนำ : 100x100x10มม และ 100x100x25มม
 • สี : สีเขียว สีฟ้า สีส้ม สีแดง สีเหลือง สีน้ำตาล สีครีม
 • หมายเหตุ : มีทั้งแบบแผ่น และ แบบม้วน
 • ราคา : 70-150 บาท/ แผ่น
ความแตกต่างระหว่างพื้นยาง EPDM กับ พื้นกันกระแทก EVA

ความแตกต่างระหว่างพื้นยาง EPDM กับ พื้นกันกระแทก EVA

ความแตกต่างของแผ่นยางทั้งสองแบบนั้นเรียกว่าได้แทบจะต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยในเรื่องวัตถุดิบที่นำมาผลิตและสารตัวอื่นๆที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็แตกต่างกันเช่นกัน แต่ถ้าไม่นับเรื่องวัสดุที่ใช้ในการผลิตแล้ว หลายๆอย่างนี้คือเหมือนกันเด๊ะๆเลยไม่ว่าจะเรื่องการติดตั้งแผ่นยางทั้งสองแบบนี้ รูปแบบและลักษณะ ลวดลายและสี ผมจะแบ่งเป็นข้อๆให้เห็นกันชัดเจนมากขึ้น

 • วัสดุที่ใช้ในการผลิตพื้นยางฟิตเนส EPDM : ทำจากยางรีไซเคิล 40-60% ในแต่ล่ะแผ่นผสมกับเคมี
 • วัสดุที่ใช้ในการผลิตพื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA : ทำมาจากโฟม
 • ขนาดของพื้นยางฟิตเนส EPDM : 50x50x25มม , 50x50x20มม และ 50x50x6มม (Interlocking)
 • ขนาดของพื้นยางฟิตเนสแบบม้วน EPDM : ความหนา 3-10มม และม้วนนึงมีความยาว 1×10 เมตร
 • ขนาดของพื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA : 100x100x10มม และ 100x100x25มม
 • สีของพื้นยางฟิตเนส EPDM : สีที่ได้รับความนิยมจะเป็นสีดำ+ลายจุด แต่ก็มีสีคละสีเช่นกัน ส้ม เขียว แดง ฟ้า เป็นต้น
 • สีของพื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA : สีที่ได้รับความนิยมจะเป็นสีหลากหลายเช่น สีเหลือง ฟ้า ส้ม เขียว แดง เป็นต้น
 • พื้นยางฟิตเนส EPDM นิยมติดตั้ง : ภายในยิม ฟิตเนส และพื้นที่ที่ใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีน้ำหนักเยอะ
 • พื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA นิยมติดตั้ง : ติดตั้งภายในบ้าน ห้องที่ใช้สำหรับเลี้ยงเด็ก เป็นต้น

ซึ่งที่ผมได้กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นแค่เรื่องหลักๆเท่านั้นยังไม่รวมถึงคุณสมบัติในการกันกระแทกและยังมีเรื่องอื่นๆอีกอย่างเช่น พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้นนั้นมีดีไซด์ที่แตกต่างออกไป พื้นโฟมกันกระแทกนั้นสามารถออกแบบให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้พัฒนาเด็กได้อีกด้วย

5 ประเภทของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้น

6 ประเภทของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้น

การเลือกพื้นมาติดตั้งภายในบ้านหรือภายในฟิตเนส ภายในยิมนั้นก็มีความสำคัญเช่นกัน ถ้าเราเลือกพื้นผิดประเภท การใช้งานมันก็จะไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร ดังนั้นวันนี้ผมจะมาอธิบายว่าพื้นแบบไหนเป็นแบบไหนให้ท่านได้ทราบกัน หลักๆน่าจะมีประมาณ 4-5 แบบที่เป็นที่นิยมกันในสมัยนี้ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า 6 ประเภทของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้น โดยทั้ง 6 แบบที่ผมกำลังจะพูดนั้นก็จะเป็นที่นิยมกันมากทั้งภายในบ้านพักอาศัยและภายในยิม ฟิตเนสเชิงภาณิชย์ พื้นยางแบบแรกที่เหมาะสมกับการติดตั้งภายในฟิตเนสหรือติดตั้งภายในโซนที่ใช้เล่นออกกำลังกายกับอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีน้ำหนักมากๆหรือที่เราเรียกกันว่า พื้นยางปูฟิตเนส EPDM ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

เรามาดูกันว่าพื้นโฟมจิ๊กซอว์แบบ Interlocking

1. พื้นยางฟิตเนส EPDM

 • พื้นยางความหนาแน่นสูง EPDM ทำจากยางรีไซเคิล 40-60% ผสมกับเคมีหลายตัวเข้าด้วยกัน สำหรับพื้นยางประเภทนี้ คุณภาพนี้ อาจจะมีน้ำหนักเยอะต่อแผ่น แต่ออายุการใช้งานยาวนานมากและสามารถช่วยสร้างพื้นที่ออกกำลังกายที่สะดวกสบายพร้อมประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม รับแรงกระแทกจากแผ่นน้ำหนักได้เยอะ ดัมเบล บาร์เบล เยอะขนาดที่ว่าใช้เป็นที่ที่สำหรับเล่น Power lifting ได้เลยทีเดียว
 • แผ่นยางปูฟิตเนส EPDM นั้นความหนาแน่นสูง มีความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม และจะช่วยป้องกันพื้นและอุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณจากความเสียหายที่ไม่พึงประสงค์ เช่น รอยขีดข่วนหรือรอยบุบ
 • ไม่ว่าจะเป็นในร่มหรือกลางแจ้ง พื้นยาง EPDM ประเภทนี้ก็ตอบโจทย์ ออกแบบมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมคุณสมบัติทนต่อสภาพอากาศและปลอดสารพิษ ติดตั้งง่าย ประกอบง่าย มีการซึมผ่านของน้ำ และที่สำคัญเลยความสะอาดง่าย
 • รับประกันความปลอดภัยและความสะดวกสบายเมื่อคุณใช้พื้นจากเรา พื้นยางให้การยึดเกาะที่ดีเยี่ยมและให้คุณฝึกฝนโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการลื่น เงียบเมื่อวางอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีน้ำหนักลง ไม่กระเด้ง มีประสิทธิภาพสูง
 • มีสีให้เลือกมากมายแต่สีที่เป็นนิยมคือ สีดำ+ลายจุด ( ขาว , ปนกันหลายสี ) สามารถเช็คกับเราได้ว่ามีสีไหนที่มีของ
 • ขนาดที่เป็นที่นิยมเลยได้แก่ 50x50x25mm และ 50x50x20mm ซึ่งทั้งสองขนาดนี้ได้ทดสอบประสิทธิภาพแล้วว่าได้ผลดีที่สุดเมื่อเทียบกับไซส์และขนาดอื่นๆ
 • ติดตั้งง่ายเนื่องจากแผ่นยางถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้งอยู่แล้ว เพียงแค่ทำตามคำแนะนำของเราเพียงไม่กี่ขั้นตอน
พื้นยางจิ๊กซอว์ปูพื้นฟิตเนส

2. พื้นยางฟิตเนส Interlocking EPDM

 • ความหนาของพื้นยางแบบ Interlocking ความหนาของพื้นยางประเภทนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 6mm และ 8mm ไม่เกินกว่านี้ มีความทนทานและแข็งแกร่งมากกว่า โฟม EVA ความหนาแน่นสูงด้วยยาง EPDM ด้านบนรองรับแรงกระแทกอย่างแข็งแกร่งสำหรับเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีน้ำหนักมาก แผ่นโฟมสี่เหลี่ยมนี้ช่วยป้องกันการเสียดสีพื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีตัวล็อคคล้ายๆจิ๊กซอว์ ให้มีความติดตั้งง่าย
 • การรับประกันคุณภาพ : ด้วยชื่อของบริษัทเราเราขอยืนยันว่าสินค้าทุกชิ้นทุกอย่างเราของนั้นมีคุณภาพ ถ้าไม่ดีจริงเรายินดีรับิดชอบ คืนเงินคืนสินค้าแน่นอน!! ขนาดกระเบื้องโฟมแต่ละแผ่น: 50 x 50ซม. ความหนาส่วนใหญ่อยู่ที่ 6มม และ 8มม.พื้นยางฟิตเนส Interlocking EPDM นี้มีความเหนียวและทนทานเป็นพิเศษ และสามารถทนต่อแรงกระแทกได้โดยไม่ฉีกขาด มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ส่งกลิ่นเหม็นอีกด้วย
 • แนวทางการออกกำลังกายที่สามารถใช้ควบคู่ไปกับพื้นยางประเภทนี้ : การฝึก HIIT? โยคะ? แอโรบิก? คุณสามารถทำได้มากกว่านั้น! ยกน้ำหนัก มวยปล้ำ ม้านั่ง เคตเทิลเบลล์ ลู่วิ่ง และเครื่องคาร์ดิโอ แผ่นยางประเภทนี้สามารถลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจึงสามารถออกกำลังกายได้อย่างสบายใจและไม่รบกวนคนอื่น
แผ่นยางฟิตเนสแบบม้วน

3. พื้นยางปูฟิตเนสแบบม้วน EPDM

 • เสื่อยางปูฟิตเนสหรือพื้นยางปูฟิตเนสแบบม้วนทำจากยางรีไซเคิล 100% ทนต่อการเสียดสีและเป็นเกรดนำเข้าจากต่างประเทศและผลิตภัณฑ์ตัวนี้ของเรานั้นเป็นเกรดส่งออกไปทาง USA และ EU อีกด้วยเช่นกัน เรามีใบรับรอง สามารถขอได้เลยถ้าท่านไม่แน่ใจในตัวผลิตภัณฑ์ของเรา
 • ให้ความสบายใต้ฝ่าเท้าที่เหนือกว่าและรองรับแรงกระแทกจากการวิ่ง ออกกำลังกาย และเดิน สัมผัสได้ถึงความนุ่ม ความสบายเท้าเวลาออกกำลังกายอยู่บนพื้นยางประเภทนี้ รองรับการกระแทกได้ระดับนึง
 • พื้นยางเป็นแบบรีไซเคิลที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในร่มและกลางแจ้ง เนื่องจากมีประมาณสูง หรือ EPDM ในปริมาณสูง 40-70%
 • แผ่นยางแบบม้วนนั้นติดตั้งง่าย โรงรถ ห้องใต้ดิน โรงยิม ฟิตเนส สวนหลังบ้าน สามารถพกติดตัวไปได้เช่นกัน
 • แผ่นยางปูพื้นเหมาะสำหรับพื้นที่อยู่อาศัยหรือฟิตเนสเชิงพาณิชย์ที่ต้องการที่จะกันลื่น การเสียดสี การป้องกันการกระแทก และการดูดซับแรงกระแทก แต่ต้องบอกก่อนว่ามันมีหลายแบบ มีทั้งที่เป็นม้วนแบบปูฟิตเนสและเป็นม้วนที่เป็นเสื่อโยคะ ซึ่งคนล่ะแบบกัน!!
พื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA แบบตัวต่อฝึกการพัฒนาเด็ก

4. พื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA แบบตัวต่อฝึกการพัฒนาเด็ก

 • คุณภาพสูง ผลิตจากโฟม EVA ที่นุ่ม ปลอดภัย และทนทาน ปลอดสาร BPA สิ่งๆนี้อาจจะเป็นของขวัญที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดูแลเด็ก, การศึกษาปฐมวัย, จินตนาการ, เกมสร้างสรรค์, การพัฒนาประสาทสัมผัสภาพและการประสานมือและตาในห้องที่ใช้ไว้สำหรับเลี้ยงเด็กๆ ฝึกหัดคลาน หัดเดิน ห้องสำหรับเด็กเล่น, สนามเด็กเล่น, สวนสนุกแห่งใหม่สำหรับเด็กๆ ฯลฯ
 • มีความหนาที่ถูกทดสอบว่าแล้วว่าสามารถกันกระแทกได้และปลอดภัยสำหรับเด็กๆแน่นอน ความหนาตั้งแต่ 10มม. – 25มม และขนาดกว้างยาว 100×100ซม. ต่อแผ่น มีความยืดหยุ่นและทนทาน ปลอดภัยมากขึ้นสำหรับการป้องกันการลื่นล้มหรือเมื่อลูกน้อยของคุณพยายามคลานและยืนและป้องกันลูกน้อยจากฝุ่นและสิ่งสกปรกเหมาะสำหรับป้องกันพื้น โยคะ ห้องเด็กเล่น
 • หลายหลายสีให้เลือก ปลอดสารพิษไม่มีกลิ่นและกันน้ำ ทำความสะอาดง่ายด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆและสบู่อ่อนๆ แผ่นโฟมจิ๊กซอว์นั้นมีหลากหลายสีหลายกหลายลวดลาย สีสันสดใสดึงดูดความสนใจของเด็กๆและจุดประกายความสนใจ พัฒนาการประสานมือและตาและทักษะโดยรวมอื่นๆ น้ำหนักเบาทำให้ประกอบง่ายมาก
 • เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก พื้นโฟมแบบลายตัวอักษรมีทั้งหมด 36 ชิ้น ประกอบด้วยตัวอักษร 26 ตัว (A-Z) และตัวเลข 10 ตัว (0-9) พื้นโฟมแบบนี้ช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ตัวอักษรและทำความคุ้นเคยกับตัวอักษรไปพร้อมกับความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กัน
 • พื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA แบบตัวต่อฝึกการพัฒนาเด็ก ไม่เพียงแต่สามารถใช้เป็นพื้นที่ป้องกันเด็กๆ แต่ยังสามารถสร้างรูปทรง 2D และ 3D ต่างๆ ได้ เช่น กล่องและลูกบาศก์! ลูกของคุณจะชอบที่จะวางมันไว้ด้วยกัน เช่นเดียวกับการเล่นบนพื้นกระเบื้องโฟมเนื้อนุ่ม!
แผ่นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทกหลายหลายสี EVA

5. แผ่นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทกหลายหลายสี EVA

แผ่นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทกหลายหลายสี EVA มีความหนาที่ได้ทดสอบมาเรียบร้อยแล้วว่าสามารถปกป้องลูกเล้กเด็กน้อยของท่านได้จริงและคุณภาพสูงทำจากวัสดุโฟม EVA นุ่มตามมาตรฐานความปลอดภัยพื้นผิวไม่ลื่นและสีสันสวยงาม พื้นโฟมช่วยปกป้องพื้นของคุณ ทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่เล่นสำหรับทุกห้อง แผ่นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทกหลายหลายสี EVA ที่เหมาะสำหรับบ้านและพื้นที่เล่น ให้สัมผัสถึงความนุ่ม สร้างพื้นผิวการเล่นที่ปลอดภัยให้กับเด็กๆ สีสันสวยงาม สามารถปรับแต่งเองได้เลย

 • แผ่นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทกหลายหลายสี EVA มาพร้อมกับข้อได้เปรียบในการกันลื่นที่ยอดเยี่ยมเพื่อป้องกันการบาดเจ็บของลูกเล็กเด็กน้อยจากการฝึกเดิน ฝึกคลาน
 • ทำความสะอาดง่าย พื้นโฟมถูกออกแบบให้สามารถกันน้ำได้ กันความชื้นและวัสดุคุณภาพสูง และยังถูกออกแบบมาให้สามารถทำความสะอาดง่าย สามารถทำความสะอาดได้ด้วยด้วยสบู่และน้ำ
 • วัสดุโฟมความหนาแน่นสูง แผ่นพรีเมี่ยมหนา 6มม , 10 มม. ถ้าพูดถึงเรื่องหัวเข่า ขา อะไรทำนองนั้น แผ่นโฟมประเภทนี้ก็รองรับหัวเข่า และข้อศอกบนพื้นแข็งได้อย่างสบาย ทำให้สัมผัสถึงความนุ่มเวลาเดินด้วยเช่นกัน
 • แผ่นโฟมทำจากวัสดุโฟม EVA ความหนาแน่นสูง พวกมันจะมีอายุยืนยาว
 • แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ได้รับการออกแบบให้มีพื้นผิวกันลื่นด้านหนึ่งและพื้นผิวเรียบอีกด้านหนึ่ง
 • นุ่ม ปลอดภัย กันน้ำ กันลื่น ทำความสะอาดง่าย
 • เทคโนโลยีกันความชื้นทำให้คุณสามารถทำความสะอาดพวกมันได้ง่ายด้วยสบู่และน้ำ
 • คุณสมบัติการประสานกันและน้ำหนักเบาทำให้ประกอบง่ายมาก
 • กันลื่นและรองรับแรงกระแทกดีเยี่ยม
 • วัสดุทำมาจาก : โฟม EVA Foam
 • ขนาดที่ได้รับความนิยม : 100x100x10มม และ 100x100x25มม
แผ่นโฟมจิ๊กซอว์กันแบบลายไม้กันกระแทก EVA 1

6. แผ่นโฟมจิ๊กซอว์กันแบบลายไม้กันกระแทก EVA

 • กันน้ำและคราบสกปรก, รอยขีดข่วน, ไม่มีสารตกค้าง, ทนความร้อน, เหมาะสำหรับซ่อนข้อบกพร่อง, ทำความสะอาดง่าย.
 • เหมาะสำหรับ: สถานที่ที่มีพื้นผิวเรียบ เช่น พื้น เฟอร์นิเจอร์ ตู้ ฯลฯ.
 • สถานการณ์การใช้งาน: การศึกษา, ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว, ห้องน้ำ, โรงแรม, คาเฟ่, สถานที่จัดแสดงธีม ฯลฯ
 • วัสดุที่อ่อนนุ่ม: ทำจาก EVA คุณภาพสูง นุ่ม ให้พื้นที่ที่สะดวกสบายและปลอดภัยสำหรับลูกน้อยของคุณ.
 • พรมปูพื้นของเล่น DIY: ไม่เพียงแต่มอบสถานที่ที่ปลอดภัยให้ลูกน้อยเล่น แต่ยังส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และการคิด
 • ดีไซน์เก๋ไก๋: ดีไซน์ลายไม้ ปรับเปลี่ยนพื้นใหม่และทำให้บ้านของคุณดูใหม่
 • เคล็ดลับอุ่นๆ: เป็นเรื่องปกติที่ผลิตภัณฑ์จะมีกลิ่นเล็กน้อย กรุณาล้างและแห้งก่อนใช้งาน

4 อย่างที่ควรตัดสินใจก่อนซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทก

เมื่อคุณอยู่ในตลาดสำหรับพื้นจิ๊กซอว์ทั้งสองแบบนั้นไม่ว่าจะเป็นแบบ EPDM หรือ EVA แต่สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าคุณต้องการอะไร จุดประสงค์ที่คุณจะไปใช้นั้นคุณจะนำไปใช้เพื่ออะไร ถ้านำไปใช้เพื่อเด็กๆ นำไปใช้ภายในบ้าน พื้นโฟมกันกระแทกแบบ EVA ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุด แต่ถ้าต้องการนำไปเพื่อใช้ในทางการออกกำลังกาย ยิม ฟิตเนสเชิงพาณิชย์ พื้นยางฟิตเนส EPDM ถือว่าเป็นคำตอบของคุณ คุณต้องแน่ใจว่าสิ่งที่คุณซื้อจะเป็นไปตามความต้องการของคุณ และไม่กินพื้นที่ในบ้านของคุณ เพื่อช่วยให้คุณค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เราได้รวบรวมเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

 1. ราคา : แน่นอน ราคาเป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องการค้นหาสิ่งที่เหมาะกับงบประมาณของคุณแต่ก็ตรงตามความต้องการของคุณด้วย
  ราคาของแผ่นยางฟิตเนส EPDM ประมาณ 600 – 900 บาท/ ตรม.
  ราคาของแผ่นโฟมจิ๊กซอว์ EVA ประมาณ 60 -200 บาท/แผ่น ขึ้นอยู่กับคุณภาพด้วย
 2. คุณภาพ : คุณภาพสำคัญกว่าราคา หากผลิตภัณฑ์ถูกผลิตขึ้นในราคาถูกและแตกหักง่าย เท่ากับว่าเหมือนคุณเสียเงินฟรีๆไปเลยเพราะฉะนั้นควรจะเลือกสินค้าที่คุณภาพและราคาที่เหมาะสม คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในระยะยาวมากกว่าและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า ซึ่งสินค้าของทางบริษัทเรานั้นรับประกันเรื่องคุณภาพแน่นอน ถ้าไม่ดีเรายินดีคืนเงินแน่นอน ยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง
 3. ยี่ห้อ : บางยี่ห้อดีกว่ายี่ห้ออื่น ขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาเสนอและความสามารถในการยืนหยัดอยู่เบื้องหลังคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ควรจะตรวจสอบความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน ถือเป็นตัวที่ช่วยการตัดสินใจได้ดี ขอดูรูปตัวอย่าง ดูคุณภาพ และราคาที่เสนอขาย อย่าลืมด้วยว่า ค่าจัดส่ง อันนี้ก็ต้องพิจารณาเช่นกัน
 4. บทวิจารณ์ : เราตรวจสอบบทวิจารณ์เหล่านี้เสมอก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของเรา!

ราคา

ถ้าพูดถึงเรื่องราคาของสินค้า คุณยินดีจ่ายเท่าไหร่? หากคุณต้องการจิ๊กซอว์สำหรับปูพื้นและยังไม่มีงบประมาณในใจ ยังไม่มีราคาในใจ คุณลองติดต่อเข้ามาสอบถามราคาจากทางเราก่อน คุณภาพและราคาของเรานั้นส่วนตัวคิดว่าสมเหตุสมผล คุณอาจจะเอาราคาของเราคุณภาพของเรานั้นไปเทียบกับที่อื่นก่อนตัดสินใจก็ได้ แต่ขอให้เราได้เป็นตัวเลือกของท่านสักหน่อย ควรศึกษาตัวเลือกของคุณสักหน่อย เพื่อที่คุณจะได้เจอบางอย่างที่อยู่ในช่วงราคาของคุณ

คุณภาพ

คุณสามารถหาสินค้าราคาถูกแต่ก็ลืมว่าคุณภาพก็เป็นไปตามราคาเช่นกัน ได้ของราคาถูกแต่อายุการใช้งานน้อยนิดเดียว ไม่นานก็ต้องเปลี่ยน แต่ถ้าได้ราคาไม่แพงมาก สมเหตุสมผล แต่อายุการใช้งาน 5 -10 ปี ส่วนตัวถือว่าคุ้มค่ามาก อย่างไรก็ตาม หากแตกหักง่ายหรือทำจากวัสดุคุณภาพต่ำ ก็อาจอยู่ได้ไม่นานตราบเท่าที่ผลิตภัณฑ์ราคาแพงที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูงขึ้นโดยผู้ผลิตที่ยืนหยัดอยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ของตนด้วยการรับประกัน(ซึ่งสามารถ ประหยัดเงินในระยะยาว)

ตรวจสอบคำวิจารณ์

บทวิจารณ์เป็นวิธีที่ดีในการทำความเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นดีแค่ไหน ได้ผลตอบรับเป็นแบบไหน ดีหรือไม่ดี สามารถอ่านได้จากคำวิจารณ์ได้เลย และบทวิจารณ์เหล่านั้นจะคงอยู่ต่อไปอย่างไรเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะต้องดูทั้งบทวิจารณ์เชิงบวกและเชิงลบ เพื่อที่คุณจะได้เห็นว่าผู้คนชอบอะไรเกี่ยวกับแผ่นโฟมปูพื้นประเภทนี้และสิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ ทั้งสองอย่างจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลว่าผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับคุณหรือไม่

ดูการรับประกันของผู้จำหน่ายสินค้า

สินค้าส่วนใหญ่มีใบรับประกันหรือใบรับประกัน แต่บางตัวก็ดีกว่าตัวอื่น! หากบริษัทเสนอการรับประกันสินค้าตลอดชีพ นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่าพวกเขายืนหยัดในผลงานและการบริการลูกค้า และหากมีสิ่งใดผิดพลาดกับการซื้อของคุณ บริษัทจะทำให้ถูกต้อง ในทำนองเดียวกัน หากไม่มีการรับประกันใด ๆ ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์หรือเว็บไซต์สำหรับสินค้าของเขา อาจไม่คุ้มค่าที่จะซื้อจากผู้ขายรายนั้น

สะดวกในการใช้และติดตั้ง

หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่ใช้งานง่าย นี่คือสิ่งที่คุณควรพิจารณา คุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อ้างว่าทำได้ง่ายแต่ไม่ง่าย หรือมีคุณสมบัติพิเศษมากมายที่คุณไม่ต้องการคุณสมบัติเหล่านี้ เพราะฉะนั้นทุกอย่างมันควรจะสมเหตุสมผลกัน

แผ่นโฟม EVA

ข้อดีและข้อเสียของพื้นทั้งสองชนิดนี้

มาถึงหัวข้อสุดท้ายแล้วนะครับนั้นคือข้อดีและข้อเสียของพื้นทั้งสองแบบนี้ พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้น EVA Foam และ พื้นยางปูฟิตเนส EPDM ซึ่งอย่างที่ผมได้กล่าวไว้ข้างต้นนั้นว่าพื้นกันกระแทกทั้งสองแบบนี้มีความแตกต่างกันเรื่องวัสดุในการผลิตแต่เพื่อเป็นการไขข้อข้องใจเผื่อว่าบางท่านอาจจะค้างคาใจอยู่บ้าง ผมเลยจำแนกไว้เป็นข้อๆตามด้านล่างนี้แต่ก็เป็นเหมือนกันนำกลับมาพูดใหม่อีกครั้งเพราะผมได้เคยเขียนไว้ในบทความเก่าๆ ผมได้แนวบทความเหล่านั้นไว้ด้วย ลองอ่านกันได้ครับ

ข้อดีของแผ่นโฟม EVA

มีเนื้อวัตถุดิบที่มีความละเอียดและสม่ำเสมอ ทำให้สามารถแปรรูปได้เหมือนกับเทอร์โมพลาสติกอื่นๆ โดยคงความยืดหยุ่นและความยืดหยุ่น ฟื้นตัวจากการบีบอัดอย่างรวดเร็วและดูดซับเสียง

โฟม EVA ใช้งานได้หลากหลายมากด้วยการใช้งานและการใช้งานนับไม่ถ้วนที่คนส่วนใหญ่มองข้ามไป โฟม EVA สามารถพบได้ในเครื่องใช้ทุกประเภท ยานยนต์ อาคาร ทะเล อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ การดูแลสุขภาพ บรรจุภัณฑ์ กีฬา และรองเท้า ตัวอย่างเช่น

 • แผ่นโฟม EVA ใช้ในการแข่งขันแทนผลิตภัณฑ์ยางและไวนิลในงานไฟฟ้าหลายประเภท
 • ใช้โฟม EVA เพื่อให้พลาสติกห่อหุ้ม “ความเหนียว”
 • โฟม EVA ได้รับการพัฒนาให้เป็นกาวที่ใช้ในบรรจุภัณฑ์ เข้าเล่ม ติดฟิล์มพลาสติก พื้นผิวโลหะ และกระดาษเคลือบ
 • ใช้ EVA ร่วมกับสารเติมแต่งแว็กซ์และเรซินเพื่อทำกาวร้อนละลาย แท่งกาวร้อน และรองเท้าฟุตบอลคุณภาพเยี่ยม
 • แผ่นโฟม EVA ใช้สำหรับทำสติกเกอร์โฟมสำหรับเด็ก

EVA เป็นยางยืดหรือยางโฟมซึ่งใช้สำหรับรองอุปกรณ์กีฬา รองเท้าบู๊ทสกีสำหรับลุยหิมะและน้ำ แผ่นฮอกกี้ นวมและหมวกกันน็อคสำหรับชกมวย คันเบ็ดและรอกตกปลาผลิตจากโฟม EVA

EVA ใช้ในรองเท้ากีฬาเพื่อดูดซับแรงกระแทก เป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับรองเท้าแตะและรองเท้าแตะเนื่องจากมีรูปร่างที่พอดีกับเท้า น้ำหนักเบา ไม่เก็บกลิ่น และให้พื้นผิวมันวาว เมื่อเทียบกับยางธรรมชาติแล้ว EVA เป็นวัสดุที่คุ้มค่ากว่ามาก

อ้างอิง : https://www.cctgroup.co.th/how-to-install-interlocking-flooring-tiles/

ข้อดีของพื้นยางปูฟิตเนส EPDM

จุดเด่นของพื้นยางฟิตเนสของเรา จุดเด่นของพื้นยางแผ่นยางปูฟิตเนสที่ท่านเรา CCTGroup หรือ CCTFitness ของเรานำเข้าและจัดจำหน่ายนั้นก็คือกลิ่นและความหนา กลิ่นเป็นสิ่งสำหรับที่จะคอยรบกวนเวลาท่านออกกำลังกายผมจึงตัดปัญหาด้วยการ

 • ทดลองรับแรงชน : เหมาะกับพื้นสำหรับ free weight, weight machine, ดัมเบล และ power lifting
 • ไม่เป็นอันตรายกับผู้ใช้ : สามารถลดความร้ายแรงจากอุบัติเหตุการตกจากเครื่องใช้ไม้สอยเครื่องเล่น
 • ลดแรงเสียดทางและไม่มีกลิ่น : แผ่นยางปูฟิตเนส 25 มม. ตามมาตรฐานสากลสามารถลดแรงกระแทกได้ค่อนข้างเยอะเพราะมีขนาดที่ค่อนข้างหนา และ ไม่มีกลิ่นเหม็น
 • เหมาะสำหรับห้องและฟินเนสแบบไหน : ในกรณีห้องฟิตเนสพื้นที่น้อยกว่า 15-30 ตารางเมตรหรือพื้นที่มาก ไม่ต้องเสียค่าจัดตั้ง สามารถจัดตั้งเองได้และไม่จำเป็นต้องใช้กาว เพราะว่าน้ำหนักของแผ่นยางสามารถกดทับไม่ให้แต่ละแผ่นเลื่อนออกมาจากกัน
 • ขนย้ายได้ง่าย : การขนส่งเพื่อการติดตั้ง ข่อนข้างง่ายเพราะ มีขนาดที่ไม่ใหญ่มากและ น้ำหนักต่อแผ่นไม่หนักเกินไป มีน้ำหนักต่อแผ่นประมาณ 2.5กิโลกรัม เท่านั้น
 • บำรุงง่าย : การทำความสะอาดค่อนข้างง่ายเพราะ ตัวพื้นเป็นสีดำ และเคลือบน้ำยามาแล้ว ฝุ่นละอองต่างๆจะติดเกาะได้ยาก
 • คุณภาพดีกว่า : ความหนาแน่นได้มาตรฐาน ฟิตเนสขนาดใหญ่ นิยมใช้กันมาก
 • ไม่มีกลิ่นก่อกวน : เนื่องจากแผ่นยางของเราได้มาตรฐานตามสากล มีใบรับรองจากบริษัทและ ได้รับการรับรองจากโรงพยาบาลต่างๆ และ ศูนย์ฝึกต่างๆ จึงมีการรับรองว่า ของเรามีมาตรฐานค่อนข้างดี
 • เหมาะกับปูพื้นฟิตเนสในบ้าน : พื้นยางจะช่วยลดแรงกระแทกสำหรับ พื้นไม้หรือกระเบื้องของบ้านครับ จึงเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการทะนุทะหนอมตัวพื้นบ้านของเรา
 • เกรดและคุณภาพของสินค้าเรานั้นเป็นเกรดส่งออกไปทาง USA และ EU มีใบรับรอง มีใบรับประกันพร้อมให้ทุกอย่าง

อ้างอิง : https://cctfitness.com/how-to-choose-the-right-rubber-mats-for-gym/

ส่วนวีดีโอที่ผมแนบไว้เป็นการติดตั้งแผ่นยางซึ่งการติดตั้งนั้นบอกได้เลยง่ายมาก ง่ายยิ่งว่าปลอกกล้วยเสียอีก เพราะตัวผลิตภัณฑ์นั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการติดตั้งอยู่แล้ว เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้พูดเกี่ยวกับหลายๆอย่างเกี่ยวกับพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้นไปเยอะพอสมควรเลย และถ้าท่านใดสนใจพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้นไม่ว่าจะเป็นแบบพื้น EPDM ที่ใช้สำหรับภายในฟิตเนส หรือ พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกปูพื้น EVA ที่ใช้ภายในบ้าน ใช้ภายในห้องนั่งเล่นของเด็กๆ สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลยนะครับ ทางเรามีรับประกันสินค้าทุกตัวที่เราจำหน่ายเลยและยังมีตั้งแต่ระบบผ่อนอีกด้วย ราคาเป็นมิตรกับทุกท่านแน่นอนครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99 , 0812079977
☎️โทร : 081-6428557 (คุณสมนึก) , 081-6428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group