บทความ

วิธีการติดตั้งหญ้าเทียมด้วยตนเอง ไม่ต้องง้อช่าง!!

วิธีการติดตั้งหญ้าเทียม
วิธีการติดตั้งหญ้าเทียม

วันนี้ผมจะมาพูดถึง วิธีการติดตั้งหญ้าเทียมด้วยตนเอง ทำได้ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนก็สำเร็จ ไม่ต้องเสียค่าช่างติดตั้งเลย หญ้าเทียมหรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า artificial turf ผลิตจากพลาสติกที่เรียกว่า โพลีเอทิลีน หญ้าเทียมนั้นกลายเป็นวัสดุที่มีความนิยมมากในสมัยนี้เนื่องจากไม่ต้องดูแลมากมายและไม่ต้องลดน้ำเหมือนหญ้าจริง แค่เราทำความสะอาดมันง่ายๆด้วยการกวาดแค่นั้นเองและที่สำคัญเลยหญ้าเทียมไม่ได้มีราคาแพงอย่างที่คิด มีหลายเกรดหลายขนาด ราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพและขนาดของสินค้า หญ้าเที่ยมมีทั้งใช้สำหรับภายนอกและภายในบ้านซึ่งคุณสมบัติและความนุ่มก็จะต่างกันออกไป สีของหญ้าก็ด้วยเช่นกัน เอาล่ะครับเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

หญ้าเทียมคืออะไร

หญ้าเทียมคือสิ่งที่ถูกประดิษฐ์มาเพื่อใช้ทดแทนอย่างจริง ผลิตมาจากจากพลาสติกประเภท โพลีเอทิลีน Polyethylene (PE) มีความปลอดภัยสูงและมีความทนทานสูงเช่นกัน หญ้าเทียม หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า artificial turf เป็นพื้นผิวที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ โดยทำให้ดูเหมือนหญ้าธรรมชาติ มักใช้กับสนามกีฬาที่เป็นกีฬาที่เล่นบนสนามหญ้าจริง,สนามหญ้าตามที่พักอาศัยและยังสามารถนำไปตกแต่งภายในบ้านได้อีกด้วยเช่นกัน หญ้าเทียมกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่สำคัญเพราะว่าหญ้าเทียมอาจจะเป็นสิ่งที่มาแทนที่หญ้าจริงได้อย่างเต็มรูปแบบด้วยความที่หญ้าเทียมใช้งานง่าย อดทน ไม่จุกจิก หากคุณอยากทำสนามหญ้าในบ้าน แต่คุณคาดว่าอนาคตคุณอาจจะไม่มีเวลามาดูแลหญ้าจริงๆของคุณหน้าบ้าน หรือ อาจจะไม่อยากจ้างช่างตัดหญ้าดูแลหญ้าของคุณ คุณก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็นการติดตั้งหญ้าเทียมก็ได้ อ้างอิง https://en.wikipedia.org/wiki/Artificial_turf

การติดตั้งหญ้าเทียม

หญ้าเทียมมีประเภทและมีกี่ขนาด

หญ้าเทียมจะมีอยู่ 2 ประเภทนั่นคือ หญ้าเทียมที่ใช้สำหรับภายนอกและหญ้าเทียมที่ใช้สำหรับภายใน ซึ่งคุณสมบัติและราคาย่อมแตกต่างกัน ถ้าเราเลือกหญ้าเทียมที่ใช้ภายนอกก็ควรที่จะเลือกหญ้าที่ลักษณะเป็นเส้นใบเล็กยาว ทำความสะอาดได้ง่ายและที่สำคัญต้องทนแดดทนฝนด้วย แต่ถ้าเราเลือกหญ้าเทียมสำหรับภายใน ลักษณะของเส้นจะมีความหนาและยาว มีบ่งบอกถึงความนุ่มที่สำคัญเลยต้องไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หญ้าเทียมทั้งภายนอกและภายในจะมีอยู่มีขนาดความกว้างต่อม้วนอยู่ที่ 2×12.5 และขนาด 2×25 และความหนาของเส้นใบหญ้าจะมีตั้งแต่ 1-3 ซม. ขึ้นอยู่กับความต้องการของท่าน

ขั้นตอนและวิธีการติดตั้งหญ้าเทียม

การติดตั้งหญ้าเทียมนั้นแสนจะง่าย เราสามารถติดตั้งหญ้าเทียมไปบนพื้นเก่าของเราได้เลยไม่ว่าจะเป็น พื้นกระเบื้อง , พื้นไม้ลามิเนต , พื้นกระเบื้องยาง เราก็สามารถติดตั้งหญ้าเทียมทับของเก่าไปได้เลยแต่ข้อควรระวังคือเราต้องปรับพื้นให้มีความเสมอกันไม่อย่างนั้นเวลาเราเดินไปบนหญ้าที่เราติดตั้งแล้วเรารู้สึกถึงความไม่เสมอ วัสดุและอุปกรณ์ที่เราจะใช้ในการติดตั้งหญ้าเทียม

  1. ติดตั้งกรรไกรหรือคัทเตอร์
  2. กาวยาง
  3. แปรงทาสีหรือเกียงฉาบปูน (สำหรับทากาว)
  4. แผ่นพลาสติกคลุมหน้าดินในที่นี้ใช้ผ้าใบฟ้าขาว
  5. แผ่นเชื่อม (ถ้ามี)
  6. เส้นลวดเบอร์14 ตัดให้ยาวประมาณ 15 ซม.

เอาล่ะครับเรามาเริ่มขั้นตอนในการติดตั้งหญ้าเทียมกันเลยดีกว่าครับในกรณีที่ติดตั้งใบพื้นเก่าอย่างเช่นพื้นกระเบื้องยางหรือพื้นลามิเนต

  1. เตรียมพื้นปูน หรือพื้นกระเบื้อง โดยปรับพื้นให้เรียบ และทำความสะอาด ให้พื้นแห้ง ไม่มีน้ำขัง หรือมีฝุ่นและเศษขยะ
  2. นำแผ่นหญ้าเทียมที่เตรียมไว้ทากาวอีพ็อกซี่บริเวณด้านหลังเฉพาะบริเวณมุม และขอบโดยรอบ หลังจากนั้นนำแผ่นหญ้าเทียมวางลงบริเวณพื้นที่ที่ต้องการ สำหรับการติดตั้งแผ่นหญ้าเทียมแผ่นต่อมาให้วางชิดสนิทต่อกับแผ่นเดิมโดยอย่าให้หญ้าเทียมเกยหรือทับกัน และแนะนำให้วางแผ่นหญ้าเทียมโดยหันใบหญ้าไปในทางเดียวกัน เพื่อความสวยงาม ทิ้งให้กาวแห้งประมาณ 20 นาที เรียบร้อยพร้อมใช้งานได้ทันที

วิธีการทำความสะอาดหญ้าเทียม

การทำความสะอาดหญ้าเทียมถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะว่าสิ่งสกปรกจะเข้าไปสะสมอยู่ในหญ้าเทียมซึ่งเราควรจะทำความสะอาดบ่อยๆ

  1. กรณีพื้นที่ในร่ม: ควรหมั่นทำความสะอาดหญ้าเทียมอย่างสม่ำเสมอ โดยแนะนำให้ใช้ไม้กวาด กวาดฝุ่นผงและเศษขยะได้ตามปกติ หรือสามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดได้
  2. กรณีพื้นที่ภายนอก: สามารถใช้ไม้กวาดทำความสะอาดในขั้นตอนแรก หลังจากนั้นสามารถใช้สายยางฉีดน้ำล้างทำความสะอาดได้ตามปกติ เนื่องจากหลังแผ่นหญ้าเทียมมีรูระบายน้ำซึ่งสามารถระบายน้ำ ไม่ทำให้เกิดน้ำขัง

ถ้าท่านใดสนใจหญ้าเทียมที่ใช้สำหรับภายนอกและภายในสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามเราได้ครับหรือแม้กระทั้งหญ้าเทียมที่ใช้สำหรับภายในฟิตเนสเรามีก็จำหน่ายด้วยเช่นกันและเราขอฝากอีกบริษัทนึงของเราที่เกี่ยวกับ เครื่องออกกำลังกายนำเข้า ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องเล่นกล้ามอก เครื่องเล่นกล้ามทุกชนิด สามารถเข้าไปเลือกชมได้ครับ

ประโยชน์ของหญ้าเทียม

ถ้านึกถึงประโยชน์ของหญ้าเทียมอย่างแรกเลยที่นึกออกนั้นก็คือ ไม่ต้องดูแลรักษา เลยครับ เราเพียงแค่ทำความสะอาดมันอย่างเดียวก็พอ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group