บทความ

วิธีการติดตั้งพื้นยางปูฟิตเนสด้วยตัวเอง ง่ายนิดเดียว!!

วิธีการติดตั้งพื้นยางปูฟิตเนส
การติดตั้งพื้นยางฟิตเนส

วิธีการติดตั้งพื้นยางปูฟิตเนสด้วยตัวเอง นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ Covid-19 ผมเชื่อได้เลยว่าหลายท่านอาจจะเริ่มมีการสั่งเครื่องออกกำลังกายมาไว้ที่บ้านหรือพื้นที่เล็กๆสำหรับออกกำลังกาย วันนี้ผมจะมาพูดถึงวิธการติดตั้งที่ส่วนจะง่ายดายเพียงแค่ 4 ขั้นตอนท่านก็สามารถมีมุมออกกำลังกายเล็กๆไว้ที่บ้านของท่านได้

พื้นยางปูฟิตเนสคืออะไร? ทำมาจากอะไร?

พื้นยางฟิตเนส หรือ ยางพื้นฟิตเนส ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Rubber mats ผลิตจากยางประเภท EPDM มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน รองรับน้ำหนัก มีความหนาหลากหลายขนาดแต่ส่วนใหญ่ที่นิยมเลือกใช้คือ 25mm เป็นไซต์ความหนาที่ได้มาตราฐานที่สุดและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผู้ออกกำลังกาย โดนการผลิตเจ้าพื้นยางฟิตเนสจะต้องผ่านการอัดขึ้นรูปด้วยความร้อนระดับสูงเพื่อที่จะได้ออกมาเป็นแผ่นยาง สามารถลดแรงกระแทกจากวัสดุที่มีน้ำหนักอาทิเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องออกกำลังกาย แม้กระทั่งการใช้พื้นยางฟิตเนสเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการเล่นลูกดัมเบลเพื่อใช้สำหรับรับน้ำหนักเวลาเราทิ้งลูกดัมเบลลงพื้น มีความทนทานสูงสามารถป้องกันพื้นกระเบื้อง, พื้นไม้ลามิเนตหรือกระเบื้องยางลายไม้ของท่านไม่ให้เป็นรอยและแตกร้าวได้ สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ทนต่อทุกสภาพอากาศและที่สำคัญก็คือเราสามารถติดตั้งเองได้เพราะตัวสินค้าถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการติดตั้งอยู่แล้ว อ้างอิงจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Mat

ข้อดีข้อเสียของพื้นยางฟิตเนส

ข้อดีข้อเสียพื้นยางฟิตเนสที่ทางเราจำหน่ายก็คือ พื้นยางของเรานั้นจะไม่มีกลิ่น สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเราซึ่งผมบอกได้เลยว่ากลิ่นมันทำลายอารมณ์ของเราไปได้เลย 50% ในระหว่างการออกกำลังกายของเรา และอย่างที่สองนั้นก็คือคุณภาพวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวชิ้นงานเป็นวัสดุเกรดดีและขนาดของชิ้นงานของเรานั่นต้องได้มาตราฐาน ความหนา 25mm หรือต้องการมากกว่า

 1. รองรับการกระแทกจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะ เช่น ดัมเบล แผ่นน้ำหนัก บาร์เบล เหมาะสำหรับพื้นที่ประเภท Free weight areas
 2. เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ออกกำลังกายทุกครั้งที่ปล่อยอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะๆลงสู่พื้น
 3. ง่ายต่อการติดตั้งและการทำความสะอาด ง่ายต่อการบำรุงรักษาเช่นกันแค่เปลี่ยนแผ่นที่ชำรุดและติดตั้งแผ่นใหม่เข้าไป ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมด
 4. ไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนใจ
วิธีการติดตั้งหญ้าเทียม

การทำความสะอาดพื้นยางฟิตเนส

การทำความสะอาดพื้นยางฟิตเนสนั้นทำได้ง่ายมากๆเลยครับเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นเอง หลักๆที่ผมใช้ในการทำความสะอาดแผ่นยางฟิตเนสมีประมาณ 3-5 ขั้นตอนครับ สามารถทำเองได้เลย

 1. ใช้น้ำหรือน้ำยาขัดพื้นเทลงไปที่ยางพื้นฟิตเนสได้เลยครับแล้วเราก็ใช้ไม้ถูพื้นหรือแปรงถูไปได้เลยครับ ด้วยคุณสมบัติของแผ่นยางที่ถูกออกแบบมาให้มีความทนไม้ทนมือ (ขอพูดแบบบ้านๆเลยครับ) กันน้ำและรับแรงกระแทกจากของหนักๆ ไม่ส่งผลอะไรต่อแผ่นยางเราแน่นอน หลังจากนั้นไม่กี่นาที น้ำหรือน้ำยาที่เราเทลงไปที่พื้นก็จะระเหยไปครับ ง่ายมากๆ
 2. ใช้แปรงทูหรือขัดได้เลย อันนี้ก็เป็นวิธีที่ผมใช้อยู่เป็นประจำเพราะมันทำให้แผ่นยางผมสะอาดแบบหมดจดเลยทีเดียวและที่น่าแปลกไปกว่านั้นคือมันไม่เกิดรอยกับแผ่นยางด้วยครับ
 3. ใช้ที่ดูดฝุ่นครับดูดฝุ่นที่ลงไปตามร่องที่ติดอยู่กับผนังหรือกำแพงซึ่งบอกได้เลยว่าค่อนข้างยากครับ
วิธีการติดตั้งพื้นยางปูฟิตเนส

วิธีการติดตั้งพื้นยางปูฟิตเนส

การเตรียมตัวไม่มีอะไรยากครับแค่เราต้องเตรียมพื้นของเราให้เรียบให้แข็งแรง เราสามารถติดตั้งพื้นยางฟิตเนสไปบนพื้นเก่าของเราได้เลยครับไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ หรือพื้นชนิดอื่นขอแค่เป็นพื้นที่เรียบและมีความแข็งแรงก็พอครับ ขั้นตอนง่ายๆในการติดตั้งพื้นยางฟิตเนสมีประมาณ 4 ขั้นตอนด้วยกัน

 1. วัดพื้นที่ว่ามีขนาดเท่าไหร่และต้องเตรียมพื้นยางเผื่อไว้สักประมาณ 1-3 ตรม. เพราะสถานที่แต่ล่ะสถานที่ไม่เหมือนกัน บางสถานที่อาจจะติดตั้งง่าย บางสถานที่อาจจะติดตั้งยากเนื่องจากต้องมีการใช้เทคนิคการเข้ามุมต่างๆ
 2. เตรียมพื้นของเราให้เรียบ ปรับระดับให้เสมอกันก่อนที่เราจะติดตั้งแผ่นยางฟิตเนส
 3. เริ่มนำแผ่นยางปูฟิตเนสมาเรียงต่อกันให้เป็นรูปและครบตามจำนวนพื้นที่ที่เราต้องการ แต่ต้องอย่าลืมว่าเราต้องใช้กาวหรือกระดาษกาว 3M ติดใต้แผ่นยางก่อนจะวางทุกครั้ง
 4. อย่าลืมทำความสะอาดหลังจากติดตั้งเสร็จด้วยครับ

ถ้าท่านใดสนใจ แผ่นยางปูฟิตเนส สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามราคาได้เลยครับ เบื้องต้นราคาจะอยู่ประมาณ 900 บาท/ตร.ม แต่ยังไม่รวมค่าติดตั้งและค่าจัดส่งนะครับ หรือถ้าท่านใดสนใจแต่ตัวผลิตภัณฑ์โดยต้องการติดตั้งเองก็สามารถทำได้ครับหรือโทรเข้ามาสอบถามวิธีการติดตั้ง รายละเอียดต่างๆก็ได้เช่นกันครับ แหละก่อนจะไปถ้าท่านใดที่อ่านบทความแล้วสนใจ เครื่องออกกำลังกายนำเข้า จากต่างประเทศ เยอรมณี อเมริกา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกายเฉพาะส่วน ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น และอุปกรณ์ออกกำลังกายทุกชนิด สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามหรือเข้าไปที่เว็ปไซต์นี้ได้เลยครับ https://www.cctfitness.com

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group