บทความ

พื้นยางกันกระแทกคืออะไร ผลิตจากอะไร ข้อดีและข้อเสียและอื่นๆที่ต้องรู้

พื้นยางกันกระแทก (Rubber mats)
พื้นยางกันกระแทกคืออะไร

พื้นยางกันกระแทกคืออะไร ผลิตจากอะไร ข้อดีและข้อเสียและอื่นๆที่ต้องรู้ พื้นยางกันกระแทกมีหลากหลายแบบโดยส่วนใหญ่พื้นยางจะถูกติดตั้งภายในยิม ขนาดของพื้นกันกระแทกที่ติดตั้งภายในยิมนั้นขนาดที่ได้รับความนิยมเลยคือ 50×50 เซนติเมตรและมีความหนาที่อยู่ 25มิล และแผ่นยางปูฟิตเนสจะมีอีกขนาดที่เป็นแผ่นใหญ่กว่านั้นคือ 100×100 เซนติเมตรและความหนาจะอยู่ที่ 20 มิลและ25มิล ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า และทางบริษัทเรามีจำหน่ายทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นแบบไหน วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับพื้นยางกันกระแทกบ้างนะครับหลังจากที่พูดเกี่ยวกับพื้นกันกระแทกแบบ EVA Foam ไปพอสมควรแล้วว่ามันมีความแตกต่างอย่างไรและเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบไหน วัตถุประสงค์ไหนที่ควรใช้พื้นโฟมกันกระแทก EVA เอาล่ะครับ วันนี้เราจะมาพูดกันในหัวข้อที่ชื่อว่า พื้นยางกันกระแทกคืออะไร ผลิตจากอะไร ข้อดีและข้อเสีย และอื่นๆที่ต้องรู้ พื้นยางกันกระกระแทก EPDM นั้นจะมีความแตกต่างจาก พื้นโฟมกันกระแทก EVA ผมเคยเขียนบทความไว้พอสมควรเกี่ยวกับพื้นกันกระแทกสามารถหาอ่านได้จาก พื้นกันกระแทกเด็ก งั้นผมขอกล่าวข้างต้นเกี่ยวกับ พื้นกันกระแทกเป็นพื้นที่เหมาะมากมากสำหรับลูกหลานของท่าน เป็นพื้นที่ป้องกันการบาดเจ็บของลูกหลายของท่านได้เป็นอย่างดี เนื่องพื้นนั้นจะมีความนิ่ม รับแรงกระแทกของเด็กๆได้เป็นอย่างดี ซึ่งเจ้าตัวพื้นยางกันกระแทก EPDM ที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้นั้นเป็นพื้นที่เหมาะกับการติดตั้งภายในยิมหรือฟิตเนสส่วนตัว

สารบัญ show
พื้นยางกันกระแทกคืออะไร

พื้นยางกันกระแทก คืออะไร พื้นยาง หรือ แผ่นยาง EPDM ทำจากสารประกอบยางสังเคราะห์ที่เรียกว่า Ethylene Propylene Diene Monomer (EPDM) ยางชนิดนี้ขึ้นชื่อในด้านความทนทานต่อความร้อน สภาพอากาศ และสารเคมีได้ดีเยี่ยม ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมทั้งเป็นวัสดุปูพื้นหรือปูผิวทาง โดยทั่วไปแล้วพรมยางที่ทำจาก EPDM นั้นทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน และกันลื่น สามารถใช้ในสภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึงการอุตสาหกรรม เชิงพาณิชย์ และที่อยู่อาศัย เพื่อเป็นชั้นป้องกันเหนือพื้นที่มีอยู่หรือ EPDM มักจะมีพื้นผิวกันลื่น ซึ่งช่วยป้องกันการลื่นล้ม สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมที่เปียกชื้น

พื้นยางฟิตเนส นั้นยังสามารถใช้ในพื้นที่กลางแจ้งได้ เนื่องจากทนทานต่อแสงอัลตราไวโอเลตและสภาพอากาศ ทนทานต่ออุณหภูมิร้อนจัดและเย็นจัด จึงเหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่กลางแจ้ง วัสดุยังต้านทานแสงอัลตราไวโอเลต (UV) ซึ่งช่วยป้องกันการซีดจางและการเสื่อมสภาพเนื่องจากแสงแดด พื้นยาง EPDM ถูกนำไปใช้งานหลากหลาย รวมถึงเป็นพื้นโรงยิม พรมปูทางเข้า เสื่อกันความเมื่อยล้า หรือแม้แต่เป็นฉนวนกันเสียง นอกจากนี้ยังใช้ในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมเป็นชั้นป้องกันเหนือพื้นที่มีอยู่เพื่อป้องกันความเสียหายจากอุปกรณ์หนักหรือเครื่องจักร โดยรวมแล้ว พรมยาง EPDM เป็นตัวเลือกการปูพื้นอเนกประสงค์และทนทานที่สามารถให้ประโยชน์มากมายหลากหลาย

ที่มาของพื้นยางกันกระแทก EDPM

พื้นยาง EPDM ผลิตจากสารประกอบยางสังเคราะห์ที่เรียกว่า Ethylene Propylene Diene Monomer (EPDM) วัสดุนี้เป็นเทอร์โมเซตอีลาสโตเมอร์ประเภทหนึ่งที่ผลิตขึ้นโดยการผสมเอทิลีน โพรพิลีน และไดอีนโมโนเมอร์ ซึ่งเป็นไฮโดรคาร์บอนที่ไม่อิ่มตัวชนิดหนึ่ง วัสดุที่ได้คือยางประสิทธิภาพสูงที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานต่อความร้อน สภาพอากาศ และสารเคมีที่ดีเยี่ยมและนั้นก็เป็นคำตอบที่ว่าพื้นยางกันกระแทกคืออะไรและทำไมพื้นกันกระแทกส่วนใหญ่ต้องเป็นยาง

ยาง EPDM เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับพื้นยาง เนื่องจากมีความทนทาน ยืดหยุ่น และทนทานต่อการเสื่อมสภาพเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังทนทานต่อรังสี UV โอโซน และอุณหภูมิที่สูงเกินไป จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง นอกจากนี้ ยาง EPDM ยังทนทานต่อสารเคมีและตัวทำละลายได้หลากหลาย ทำให้ยางชนิดนี้เป็นที่นิยมสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม ส่วนประกอบที่แน่นอนของพื้นยาง EPDM อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ผลิต แต่โดยทั่วไปแล้วจะทำจากสารประกอบยาง EPDM คุณภาพสูงที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพเฉพาะ ทำให้พื้นยาง EPDM ให้การยึดเกาะ ความยืดหยุ่น และความทนทานที่เหนือกว่า ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การตั้งค่าอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ ไปจนถึงโรงยิมที่บ้านและพื้นที่เล่นและไม่เพียงเท่านั้นพื้นกันกระแทกยังมีแบบที่ใช้ภายในบ้านด้วยเช่นกันเราเรียกพื้นแบบนั้นว่า พื้นโฟมกันกระแทกสำหรับเด็ก มันผลิตจากโฟมที่เรียกว่า EVA ไว้เดี๋ยวผมเล่าให้ฟังในบทความอื่นๆนะครับ

พื้นยางกันกระแทกเหมาะสำหรับใช้ทำอะไร

แผ่นยางกันกระแทกถูกนำไปใช้อย่างหลากหลายในอุตสาหกรรมต่างๆ ต่อไปนี้คือการใช้พื้นกันกระแทกว่ามันควรใช้ยังไง พื้นที่ที่ไหนเหมาะกับการติดตั้งพื้นยางประเภทนี้และพื้นยางกันกระแทกคืออะไร เราจะมาเริ่มพูดเกี่ยวกับพื้นแบบนี้กันนะครับว่าเจ้าพื้นยางเนี้ยมันเหมาะกับการใช้ในอุตสาหกรรมประเภทไหน

 1. โรงงานอุตสาหกรรม พื้นยางมักใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม เช่น โรงงาน โกดัง และโรงงาน พวกเขาให้ชั้นป้องกันเหนือพื้นที่มีอยู่ซึ่งสามารถช่วยป้องกันความเสียหายจากอุปกรณ์และเครื่องจักรหนัก นอกจากนี้ แผ่นรองยางยังช่วยลดความเมื่อยล้าของผู้ปฏิบัติงานด้วยการรองรับแรงกระแทกใต้ฝ่าเท้า
 2. โรงยิมและฟิตเนสเซ็นเตอร์ พื้นยางมักใช้ในโรงยิมและฟิตเนสเซ็นเตอร์เป็นพื้น มีพื้นผิวกันลื่นที่สามารถช่วยป้องกันการบาดเจ็บ ดูดซับแรงกระแทก และลดเสียงรบกวน พื้นยางยังทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย
 3. คอกม้า พื้นยางใช้ในคอกม้าเพื่อให้พื้นผิวนุ่มและกันกระแทกสำหรับสัตว์ นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับปัสสาวะและของเหลวอื่นๆ ทำให้แผงลอยทำความสะอาดและบำรุงรักษาได้ง่ายขึ้น
 4. พื้นผิวสนามเด็กเล่น พื้นยางใช้เป็นพื้นผิวสนามเด็กเล่นที่ปลอดภัยและยืดหยุ่น สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์สนามเด็กเล่นอื่นๆ เช่น ชิงช้าและสไลเดอร์เพื่อให้พื้นร่อนนุ่มซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ
 5. การใช้งานภายในบ้าน พื้นยางมักใช้ในบ้านเพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย เช่น ปูรองกันเมื่อยในห้องครัวหรือห้องซักรีด พื้นโรงรถ และใช้เป็นวัสดุป้องกันพื้นสำหรับเฟอร์นิเจอร์

โดยรวมแล้วการปูพื้นยางเป็นวิธีแก้ปัญหาที่หลากหลายและใช้งานได้จริงสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย มีพื้นผิวที่ไม่ลื่น ลดความเมื่อยล้า ดูดซับแรงกระแทก และปกป้องพื้นด้านล่างจากความเสียหาย

พื้นยางกันกระแทกเหมาะสำหรับใช้ทำอะไร

ผมก็ได้อธิบายไปมากพอสมควรแล้วเกี่ยวกับพื้นยางกันกระแทกคืออะไร หลังจากนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับที่มาที่ไปของเจ้าตัวพื้นยางประเภทนี้กันบ้างดีกว่าครับ เออผมขออัพเดทเพิ่มเกี่ยวกับ ราคาของแผ่นยางปูพื้นด้วยนะครับนิดเดียวพอ พื้นยางกันกระแทกปูฟิตเนสแบบ EPDM (Ethylene Propylene Diene Monomer) เป็นยางสังเคราะห์ที่พัฒนาขึ้นครั้งแรกในทศวรรษที่ 1960 เพื่อเป็นทางเลือกที่ทนทานและหลากหลายกว่ายางธรรมชาติ ยาง EPDM ผลิตจากส่วนผสมของเอทิลีน โพรพิลีน และไดอีนโมโนเมอร์ ซึ่งทำให้มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว เช่น ทนต่อสภาพอากาศดีเยี่ยม ทนความร้อน และทนต่อสารเคมี คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงชิ้นส่วนยานยนต์ เมมเบรนหลังคา และแน่นอน พรมยาง

เสื่อยางที่ทำจาก EPDM ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากคุณสมบัติด้านความทนทาน ความสามารถรอบด้าน และความปลอดภัย แผ่นยาง EPDM มีความทนทานสูงต่อสภาพอากาศ โอโซน และรังสี UV ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติกันลื่นสูงและให้การรองรับแรงกระแทกและการดูดซับแรงกระแทกที่ดีเยี่ยม ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับใช้ในโรงยิม สนามเด็กเล่น และพื้นที่สันทนาการอื่นๆ

ทุกวันนี้ พรมยาง EPDM ถูกผลิตโดยบริษัทต่างๆ ทั่วโลก และถูกนำไปใช้งานหลากหลายประเภท การพัฒนายาง EPDM ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออุตสาหกรรมยาง ซึ่งเป็นทางเลือกที่ทนทานและหลากหลายมากกว่ายางธรรมชาติ และเปิดโอกาสใหม่ๆ สำหรับการใช้วัสดุยางในการใช้งานที่หลากหลาย

พรมยาง EPDM มีประวัติอันยาวนานและน่าสนใจที่เริ่มจากการพัฒนายาง EPDM เอง การพัฒนายาง EPDM เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมยาง เนื่องจากเป็นทางเลือกที่ทนทานและหลากหลายมากกว่ายางธรรมชาติ ซึ่งขึ้นอยู่กับการเสื่อมสภาพและการเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป ยาง EPDM ได้รับการพัฒนาขึ้นครั้งแรกในทศวรรษที่ 1960 โดยนักวิจัยของ ExxonMobil ซึ่งกำลังมองหาวัสดุที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศและความทนทานที่เหนือกว่า

คุณสมบัติเฉพาะของยาง EPDM ได้แก่ ทนทานต่อสภาพอากาศ ทนความร้อน และทนต่อสารเคมีได้ดีเยี่ยม ทำให้กลายเป็นวัสดุยอดนิยมอย่างรวดเร็วสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ต่อมาไม่นาน เสื่อยางที่ทำจาก EPDM นำเสนอโซลูชันที่มีความทนทานสูงและหลากหลายสำหรับการปูพื้น เสื่อ และการใช้งานอื่นๆ

เมื่อเวลาผ่านไป การใช้พรมยาง EPDM ได้ขยายตัวครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่พื้นเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม ไปจนถึงสนามเด็กเล่นและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา ทุกวันนี้ พรมยาง EPDM ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัทต่างๆ ทั่วโลก และมีขนาด รูปร่าง และสีที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างกัน

การพัฒนาและการใช้แผ่นยาง EPDM อย่างต่อเนื่องสะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมยาง เนื่องจากผู้ผลิตและวิศวกรพยายามพัฒนาวัสดุและการใช้งานใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของลูกค้าและตลาด

พื้นยางกันกระแทกผลิตจากอะไร

เรามาพูดถึงข้อดีและข้อเสียของพื้นยางกันบ้างดีกว่าหลังจากที่เราพูดไปมากพอสมควรเกี่ยวกับที่มาที่ไปของมันแล้ว เหตุผลที่ต้องใช้วัสดุที่เป็นยางกับพื้นยางประเภทนี้และพื้นยางกันกระแทกคืออะไร เราก็ได้อธิบายไปมากพอสมควรแล้วด้วยเช่นกัน เอาล่ะครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาพูดเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของเจ้าพื้นยางประเภทนี้กันเลยดีกว่า

ข้อดีของพื้นกันกระแทก

 1. ความทนทาน พื้ยยางขึ้นชื่อในด้านความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถทนต่อการรับน้ำหนัก อุณหภูมิที่สูงเกินไป และการสัมผัสกับสารเคมีและน้ำมัน
 2. ความปลอดภัย พื้นยางมีพื้นผิวกันลื่นที่ช่วยลดความเสี่ยงของการตกหล่นและการบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังดูดซับแรงกระแทกและลดเสียงรบกวน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในบริเวณที่มีการใช้งานมาก
 3. บำรุงรักษาง่าย พื้นยางทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย สามารถกวาด ดูดฝุ่น หรือล้างด้วยน้ำและสบู่ได้
 4. ความอเนกประสงค์ พื้นยางมีให้เลือกหลายขนาด รูปทรง และสี ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย
 5. ความสบาย พื้นยางมีความนุ่มและรองรับแรงกระแทก ซึ่งให้ความสบายใต้ฝ่าเท้าและลดความเมื่อยล้า
 6. เราสามารถติดตั้งทับไปบนพื้นเก่าของเราได้เลยเช่นพื้นเก่าของเราที่เป็น พื้นลามิเนต หรือ พื้นกระเบื้องยางไวนิล เราสามารถติดทับไปได้เลยโดยไม่ต้องรื้อของเก่าออก

ข้อเสียพื้นกันกระแทก

 1. ค่าใช้จ่าย พื้นยางอาจมีราคาแพงกว่าตัวเลือกการปูพื้นอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นแบบสั่งทำพิเศษหรือมีดีไซน์เฉพาะตัว
 2. กลิ่น พื้นยางใหม่อาจมีกลิ่นแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำจากส่วนผสมของยางสังเคราะห์ เช่น EPDM อย่างไรก็ตามกลิ่นจะจางหายไปตามกาลเวลา
 3. การย้อมสี พื้นยางสามารถเปื้อนได้ด้วยสารเคมี น้ำมัน และตัวทำละลายบางชนิด ดังนั้นการเลือกประเภทของพรมให้เหมาะสมกับการใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญ
 4. การติดตั้ง พื้นยางบางชนิดอาจต้องมีการติดตั้งโดยมืออาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นพรมที่ผลิตขึ้นเองหรือต้องใช้กาวยึดกับพื้น
 5. ลักษณะของพื้นยาง แม้ว่าพื้นยางจะมีให้เลือกหลายสีและหลายลวดลาย แต่บางคนอาจพบว่ามันสวยงามน้อยกว่าตัวเลือกการปูพื้นอื่นๆ
พื้นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก EVA หนา 25มม 06

อายุการเก็บรักษาของพื้นยางอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยบางประการ เช่น ประเภทของยางที่ใช้ สภาพการเก็บรักษา และความถี่ในการใช้งาน อย่างไรก็ตามทั่วไปแล้ว พื้นยางส่วนใหญ่มีอายุการใช้งานได้หลายปีหากดูแลรักษาและจัดเก็บอย่างเหมาะสม

พื้นยางกันกระแทกคืออะไร มีกี่ประเภทของยางที่ใช้ผลิตแผ่นรองอาจส่งผลต่ออายุการใช้งานได้ วัสดุยางคุณภาพสูง เช่น EPDM มีแนวโน้มที่จะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าวัสดุคุณภาพต่ำ ยาง EPDM มีความทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศ รังสี UV และอุณหภูมิสูงได้ดีเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง แผ่นยางคุณภาพต่ำอาจแตก ปริ หรือแสดงสัญญาณอื่นๆ ของการสึกหรอเมื่อเวลาผ่านไป

สภาพการเก็บรักษาที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อการรักษาอายุการเก็บรักษาของพื้นยาง ควรเก็บเสื่อไว้ในที่แห้งและเย็น ห่างจากแสงแดดและความชื้นโดยตรง ซึ่งอาจทำให้ยางเสื่อมสภาพได้ พื้นยางที่สัมผัสกับความร้อนจัด เย็นจัด หรือความชื้นสูงอาจแตก ซีดจาง หรือเสียหายในรูปแบบอื่นๆ ทำให้อายุการเก็บรักษาสั้นลง

ความถี่ในการใช้งานอาจส่งผลต่ออายุการเก็บรักษาของพื้นยาง พื้นยางที่ใช้ทุกวันในบริเวณที่มีการใช้งานเป็นประจำจะมีการสึกหรอมากกว่าเสื่อที่ใช้ในบริเวณที่ไม่ค่อยมีการใช้งาน เมื่อเวลาผ่านไป การใช้งานหนักอาจทำให้พื้นยางพัง ประสิทธิภาพลดลงและอายุการเก็บรักษาสั้นลง

เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาเสื่อยาง จำเป็นต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา การทำความสะอาดและการตรวจสอบเป็นประจำจะช่วยระบุร่องรอยของการสึกหรอหรือความเสียหาย ทำให้สามารถเปลี่ยนหรือซ่อมแซมได้ทันท่วงทีเพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม การบำรุงรักษา การจัดเก็บ และการใช้งานที่เหมาะสมสามารถช่วยยืดอายุของเสื่อยางได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าเสื่อดังกล่าวให้การปกป้องที่มีประสิทธิภาพและความสบายเป็นระยะเวลานาน

พื้นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก EVA หนา 25มม 04

พื้นยางกันกระแทกแบบ EPDM ซึ่งนิยมใช้ในพื้นยางนั้นถือว่าไม่เป็นพิษและปลอดภัยสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ยาง EPDM เป็นวัสดุยางสังเคราะห์ที่ประกอบด้วยเอทิลีนและโพรพิลีน ปราศจากยางธรรมชาติและน้ำยางซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ในบางคน วัสดุยาง EPDM เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการผลิตแผ่นยางเนื่องจากความทนทาน ทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศและรังสี UV และมีความเป็นพิษต่ำ เป็นที่รู้จักกันว่าทนความร้อน น้ำ และโอโซน ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับใช้ในเสื่อที่ออกแบบมาสำหรับพื้นที่กลางแจ้งหรือพื้นที่ต้องรับแรงกระแทก พื้นยางกันกระแทกคืออะไรเราพอจะทราบกันหมดแล้วและนี้เป็นเรื่องของความปลอดภัยของผู้ใช้ เอาล่ะครับ

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญเสมอคือการตรวจสอบองค์ประกอบเฉพาะของผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่คุณกำลังพิจารณาซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยและไม่เป็นพิษ แม้ว่าตัวยาง EPDM เองอาจไม่เป็นพิษ แต่แผ่นยางบางชนิดอาจมีสารเติมแต่งหรือสารตัวเติมที่อาจเป็นอันตรายได้ เป็นการดีที่สุดเสมอที่จะตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตและเอกสารข้อมูลความปลอดภัยของข้อมูลเกี่ยวกับส่วนประกอบที่อาจเป็นอันตราย

สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือกาวหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบางชนิดที่ใช้ร่วมกับพื้นยางอาจมีสารเคมีที่เป็นอันตราย ขอแนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตในการทำความสะอาดและบำรุงรักษาเพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ หากคุณมีข้อกังวลใดๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยของพื้นยาง ควรปรึกษากับผู้ผลิตหรือผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเสมอเพื่อขอคำแนะนำ

เรามาถึงขั้นตอนการติดตั้งพื้นกันกระแทกกันแล้วนะครับหลังจากที่เราพูดเกี่ยวกับพื้นกันกระแทกคืออะไรไปกันเยอะพอสมควร เราไล่ตั้งแต่ผลิตจากอะไร การผลิต ข้อดีและข้อเสีย เกือบครบหมดทุกอย่างเลย เอาล่ะครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่มกันที่เรื่องของ ขั้นตอนการติดตั้งพื้นยางอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของพื้นและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน อย่างไรก็ตาม คำแนะนำทั่วไปบางประการสำหรับการติดตั้งพื้นยางมีดังนี้

 1. เตรียมพื้นผิว พื้นผิวที่จะวางควรสะอาด แห้ง และได้ระดับ ขจัดเศษผงหรือสิ่งสกปรกออก และตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นผิวปราศจากน้ำมัน จาระบี หรือสารปนเปื้อนอื่นๆ
 2. จัดตำแหน่งพื้นยาง วางพื้นยางในตำแหน่งที่ต้องการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นยางอยู่กึ่งกลางและจัดตำแหน่งอย่างถูกต้อง
 3. ตัดแต่งหากจำเป็น หากพื้นยางมีขนาดใหญ่กว่าพื้นที่ที่จะติดตั้ง ให้ใช้มีดอเนกประสงค์หรือกรรไกรสำหรับงานหนักเล็มพื้นยางให้พอดี
 4. ยึดพื้นยาง ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานและประเภทของพื้นยาง คุณอาจต้องยึดเสื่อให้เข้าที่ ตัวอย่างเช่น หากใช้ในบริเวณที่มีการใช้งานเป็นประจำ คุณอาจต้องการใช้เทปสองหน้าหรือกาวเพื่อป้องกันไม่ให้พื้นยางเคลื่อนที่ พื้นยางบางชนิดยังมีขอบที่เชื่อมต่อกันซึ่งสามารถใช้เชื่อมต่อพื้นยางหลายแผ่นเข้าด้วยกันสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่
 5. ทดสอบพื้นยาง เมื่อติดตั้งพื้นยางแล้ว ให้ทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่าแน่นหนาและปลอดภัยต่อการใช้งาน เดินบนพื้นยางเพื่อให้แน่ใจว่าไม่เลื่อนหรือเคลื่อน หากจำเป็น ให้ปรับหรือยึดพื้นยางให้แน่นยิ่งขึ้น

ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตเสมอในการติดตั้งพื้นยางเพื่อให้แน่ใจว่าติดตั้งได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ หากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลใดๆ เกี่ยวกับขั้นตอนการติดตั้ง ควรปรึกษากับผู้ผลิตหรือผู้ติดตั้งมืออาชีพ

การทำความสะอาดพื้นยางกันกระแทก

เอาล่ะครับผมคิดว่าผมพูดไปเยอะมากๆเลยนะครับเกี่ยวกับพื้นยางกันกระแทกคืออะไร และตอนนี้เราก็มาถึงส่วนสุดท้ายกันแล้วนะครับเกี่ยวกับการทำความสะอาดพื้นยางโดยทั่วไปมีขั้นตอนที่ง่ายและไม่ซับซ้อน คำแนะนำทั่วไปในการทำความสะอาดพื้นยางมีดังนี้

 1. ขจัดเศษผง ใช้ไม้กวาด แปรง หรือเครื่องดูดฝุ่นเพื่อขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง หรือเศษผงออกจากพื้นผิวของพื้นยาง
 2. ใช้ผงซักฟอกอ่อน ผสมผงซักฟอกอ่อนหรือสบู่เล็กน้อยกับน้ำอุ่น หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีรุนแรงหรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะจะทำให้ยางเสียหายได้
 3. ขัดพื้นยาง ใช้แปรงขนนุ่มหรือฟองน้ำขัดเสื่อด้วยน้ำยาทำความสะอาด ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับพื้นที่ที่อาจมีรอยเปื้อนหรือสกปรก
 4. ล้างพื้นยาง ล้างพื้นยางให้สะอาดด้วยน้ำสะอาดเพื่อขจัดสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาด คุณสามารถใช้สายยางหรือถังน้ำสำหรับขั้นตอนนี้
 5. เช็ดพื้นยางให้แห้ง ใช้ผ้าสะอาดหรือปล่อยให้พื้นยางผึ่งลมให้แห้ง หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนหรือแสงแดดโดยตรงเพื่อทำให้พื้นยางแห้ง เพราะจะทำให้ยางแตกหรือสีซีดจางเมื่อเวลาผ่านไป
 6. ฆ่าเชื้อหากจำเป็น หากเพื้นยางอยู่ในบริเวณที่มีผู้คนพลุกพล่านหรือใช้ในการเตรียมอาหาร คุณอาจต้องการฆ่าเชื้อเป็นระยะๆ คุณสามารถใช้น้ำส้มสายชู 1 ส่วนต่อน้ำ 10 ส่วนในขั้นตอนนี้

แผ่นยางปูพื้นเหมาะแก่การติดตั้งที่ไหน

แผ่นยางปูพื้นนั้นเหมาะแก่การติดตั้งภายในบ้านและภายในฟิตเนสเลยครับ แต่ในบทความที่ผมเขียนอันนี้มันจะเป็นแผ่นยางที่เหมาะแก่การติดตั้งภายในยิมมากเสียกว่าครับ แต่เราก็มีแผ่นยางที่ติดตั้งภายในบ้านนะครับ สามารถเลือกได้จากที่นี้เลยครับ

แผ่นยางปูพื้นมีขนาดอะไรบ้าง

แผ่นยางปูฟิตเนสมีหลากหลายขนาดครับ แผ่นยางแบบม้วนก็มีขนาดความหนา 6 มิล และ 10 มิล ส่วนแผ่นยางที่เป็นที่นิยมที่ติดตั้งภายในยิมเลยจะเป็นขนาด 50x50x25 มิลครับ มันจะถูกการทดสอบมาเรียบร้อยแล้วว่าสามารถรับแรงกระแทกของน้ำหนักได้เยอะมากครับ สูงสุดก็ 200-300 กิโลกรัมเลยครับ

สามารถรับแรงกระแทกของน้ำหนักได้เยอะไหม

เยอะครับ สามารถรับแรงกระแทกของอุปกรณ์ฟิตเนสได้ถึง 200 กิโลกรัมเลยครับ

ติดตั้งพื้นยางฟิตเนสยากไหม

ติดตั้งไม่ยากเลยครับ เอาจริงๆเราสามารถติดตั้งเองได้นะครับ แต่ประสบการณ์เราอาจจะสู้ช่างไม่ได้ เพราะฉะนั้นถ้าถามว่าติดตั้งเองได้ไหม ผมจะตอบว่าติดตั้งเองได้ แต่แนะนำให้ช่างติดตั้งดีกว่า

แผ่นยางปูพื้นมันกันน้ำได้หรือไม่

แน่นอนครับ แผ่นยางถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรง มีความทนทาน ดิบ อึด อยู่แล้วครับ กันได้ทั้งน้ำ แรงกระแทกของอุปกรณ์ฟิตเนส แน่นอนอยู่แล้วครับ

จัดส่งและติดตั้งแผ่นยางปูพื้นทั่วประเทศ

ใช่ครับ เราจัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศครับ แต่ค่าขนส่งนั้นก็ขึ้นอยู่กับระยะทางของลูกค้าด้วยนะครับ

แผ่นยางปูฟื้นราคาเท่าไหร่

แผ่นยางปูพื้นราคาไม่แพงเลยครับ ราคาแผ่นยางปูพื้น ค่าปูและติดตั้งแผ่นยางปูพื้น 2566 ผมอัพเดทไว้เรียบร้อยแล้วครับ สามารถเลือกได้เลยครับ มีหลากหลายขนาดให้เลือก

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group