บทความ

ทำไมคิ้วบัวบ้าน ถึงมีความสำคัญต่อบ้าน (2567)

ทำไมคิ้วบัวบ้าน ถึงมีความสำคัญต่อบ้าน (2567)
ทำไมคิ้วบัวบ้าน ถึงมีความสำคัญต่อบ้าน (2567)

ทำไมคิ้วบัวบ้าน ถึงมีความสำคัญต่อบ้าน (2567) ความสำคัญของเจ้าบัวพื้นบ้านเนี่ย ถ้าถามว่ามีความสำคัญมากแค่ไหน คงตอบไม่ได้เต็มปากว่ามันสำคัญ 100% ว่าบัวเชิงผนังมันสำคัญแบบต้องติดเลยขาดไม่ได้ ผมก็ไม่อยากจะพูดแบบนั้น แต่ผมบอกได้เลยว่าติดดีกว่าไม่ติดแน่นอน เอาเข้าจริงๆเหมือนเรากลับมาคุยกัน 2 ครั้งแล้วนะครับกับเรื่องนี้ ผมเคยเขียนบทความไว้แล้วเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เดี๋ยวผมจะแนบไว้ให้ด้านล่างนะครับ แต่ก่อนเราจะไปเริ่มกันถ้าท่านใดสินใจอยากจะติดตั้งอยู่แล้ว ลอง เช็คราคาบัวพื้น PVC ก่อนก็ได้ครับ รวมไว้ทั้งราคาและค่าติดตั้งไว้เรียบร้อยแล้ว

5 ประเภทของคิ้วบัวมีอะไรบ้าง

ไม่ว่าบ้านของท่านจะติดตั้งด้วยพื้นไม้ลามิเนตหรือกระเบื้องยาง ท่านก็สามารถติดตั้งพื้นบัวบ้านได้ ส่วนเหตุผลว่าทำไมบ้านของคุณต้องติดตั้งบัวพื้น ผมอาจจะแบ่งออกเป็นประมาณ 5 เหตุผลส่วนตัวของผมว่าเมื่อบ้านของท่านติดตั้งพื้นลามิเนตหรือกระเบื้องยาง ท่านก็ต้องติดพื้นบัวเข้าไปด้วย ต่อไปนี้เป็นเหตุผลสำคัญสามประการว่าทำไมบัวจึงมีความสำคัญสำหรับพื้นไวนิล

วัตถุประสงค์ของการติดบัว

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า ทำไม เราถึงต้องติด เพื่อความสวยงาม หรือ เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้านพื้นบัวโดยทั่วไปจะเป็นพลาสติก PVC และ แผ่นไม้ที่มาจากไม้แท้ๆเลย และก็ MDF ที่เรียกว่าผงไม้นำเข้ามาอัดรูป มันจะทำหน้าที่ในการเปลี่ยนผ่าน บัวเหมือนเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมช่องว่างระหว่างผนังกำแพงและพื้น เอาเข้าจริงมันมีประวัติอยู่นะครับ ถ้าเราย้อนกลับไปในสมัยวิกตอเรียนเมื่อแผ่นพื้น แผ่นปูนขนาดใหญ่ได้รับความนิยมในการเสริมเพดานสูงและจำเป็นต้องปิดขอบพื้นชิดกับผนัง ในทางประวัติศาสตร์ แม้ว่าจะเป็นในยุคสมัยก่อนก็ตาม ก็ พื้นบัวยังคงมีอิทธิพลในการตกแต่งภายในสมัยใหม่ มันมีบทบาทสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายใน

การเชื่อมต่อระหว่างพื้นกับบัว

หากมีช่องว่างที่มองเห็นได้ระหว่างฐานผนังและขอบพื้นกระเบื้อง อาจเกิดจากการขยายตัวของพื้นหรือการติดตั้งแบบไม่มีกาว หรือด้วยหลากหลายสาเหตุที่ก่อให้เกิดแบบนั้นได้ เราจำเป็นต้องใช้พื้นที่บางระดับเพื่อรองรับการขยายตัวและการหดตัวของแผ่นไวนิลหรือกระเบื้องตามสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง หลักการง่ายๆที่ทั่วไปใช้ก็คือช่องว่างระหว่างพื้นและผนัง 1/4 นิ้ว พื้นที่โล่งอาจเสี่ยงต่อการดักจับฝุ่นและความชื้นซึมเข้าไป นอกจากช่องว่างแล้ว อาจมีสายไฟยื่นออกมาซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายได้ พื้นบัวเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเชื่อมระหว่างฐานผนังที่อยู่ติดกันและขอบพื้น มีประสิทธิภาพในการปกปิดช่องว่างและข้อต่อต่างๆ ดังนั้นจึงทำหน้าที่เหมือนเป็นตัวที่ใช้สำหรับการปิดข้อบกพร่อมเหล่านั้น เพื่อป้องกันอันตรายในขณะที่เหลือพื้นที่เพียงพอสำหรับการขยายตัวและการหดตัว

ปกป้องพื้นและผนังของบ้าน

บัวเชิงผนังช่วยปกป้องผนังจากการสึกหรอจากการเคลื่อนย้ายหรือจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ใหม่ การย้ายเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งจำเป็นเมื่ออยู่นอกสถานที่หรือเมื่อทำความสะอาดฝุ่นที่ติดอยู่ด้านล่าง อย่างไรก็ตาม คุณเคยพบรอยบนผนังที่ประทับจากการเคลื่อนย้ายโซฟาและโต๊ะขนาดใหญ่ที่มีส่วนยื่นออกมาหรือไม่? และแน่นอนว่าถ้าคุณจิตนาตามที่ผมพูด กำแพง ผนัง ของคุณอาจจะเกิดรอยขึ้นได้เมื่อย้ายเฟอร์นิเจอร์ถ้าคุณไม่มีพื้นบัวติดไว้ มันเป็นเหมือนอุปกรณ์ที่ยื่นออกมาช่วยสร้างเกราะป้องกันในระยะยาวเพื่อป้องกันพื้นและผนังจากการแทะเล็มโดยการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ นอกจากเป็นเกราะป้องกันแล้ว มันยังสร้างช่องว่างระหว่างเฟอร์นิเจอร์และพื้นผิวผนังเพื่อป้องกันไม่ให้มันเกิดเหตุการณ์แบบนั้นซ้ำๆได้อีกด้วย นอกจากนี้ การสัมผัสกับไม้ถูพื้นที่เปียกอย่างต่อเนื่องจะทำให้เกิดรอยเปื้อนบนผนัง ในระหว่างการถูพื้น บัวเชิงจะช่วยป้องกันไม่ให้ไม้ถูพื้นสัมผัสพื้นผิวผนัง

การเปลี่ยนแปลงอย่างมีสไตล์

บัวเป็นทางออกที่ดีสำหรับการเปลี่ยนระหว่างขอบพื้นและฐานผนังอย่างมีสไตล์และคล่องตัว บัวเชิงผนังช่วยจัดพื้นที่ภายในและสร้างรูปลักษณ์เชิงบวกที่กำหนดสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณ มันเหมือนเป็นอุปกรณ์ที่เน้นไปที่ผนังที่ว่างเปล่าและเพิ่มขนาดที่มองเห็นได้ ซึ่งช่วยยกระดับผนังและพื้นของคุณให้เกิดความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ราคาถูกไม่ได้แพงอย่างที่คิด

สุดท้ายแล้วผมอยากจะอวยบัวพื้นของตัวเองหน่อยว่า ราคามันไม่ได้แพงขนาดนั้นครับ บัวพื้นราคาเท่าไหร่ ลองมาเช็คได้ครับ รวบทั้งราคาของบัวพื้นเพียงอย่างเดียวและราคาพร้อมติดตั้งไปเลย

5 เหตุผลว่าทำไมคิ้วบัวบ้าน ถึงมีความสำคัญต่อบ้าน

บัวสามารถมีได้หลายประเภทขึ้นอยู่กับการออกแบบและวัสดุที่ใช้ พวกเขาคือ:

  • บัวฝ้าเพดาน (คลาสสิก)
  • บัวไม้ MDF
  • บัวพื้น PVC
  • บัวโลหะอลูมิเนียม
  • บัวฝ้าเพดาน โมเดิร์น

1. บัวฝ้าเพดาน (คลาสสิก)

บัวเพนดานแบบคลาสสิค ส่วนใหญ่จะติดอยู่บนฝ้า จะมีหลากหลายแบบทั้งที่เป็นแบบลวบลายคล้ายๆกรีก โรมัน สมัยก่อนๆ แล้วก็เป็นแบบเรียบๆ บัวฝ้าลักษณะนี้จะมีราคาที่แพงกว่าแบบที่ติดกับพื้น สาเหตุเพราวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตมาจาก PS Foam และกระบวนการผลิตลวดลายไม่ใช้การลามิเนต แต่เป็นการ Hot Stamp ซึ่งจะมีหลักการทำที่ค่อนข้างยากกว่า

2. บัวไม้ MDF

บัวไม้ช่วยเพิ่มความหรูหราและรูปลักษณ์ที่หรูหราให้กับบ้าน เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพื้นหินอ่อนและกระเบื้อง การใช้บัวไม้กับพื้น ผนัง และเพดาน มันจะทำให้สว่างขึ้นจะได้ผลดีที่สุด บัวไม้ใช้สำหรับประดับตกแต่งที่ดูแบบดั้งเดิมอีกต่อไป บัวในลักษณะนี้จะผลิตจากผงไม้และอัดขึ้นรูปเป็นแผ่นยาวๆตามรูปที่เรากำหนด และปิดทับด้วยลวยลายลามิเนตต่างๆ

3. คิ้วบัว PVC

บัวพื้น PVC มีอุปกรณ์ที่พบบ่อยมากในตลาดในยุคสมัยนี้ เนื่องจากด้วยราคามันถูกและสามารถกำหนดลวดลายได้ตามที่เราต้องการ มีความแข็งแรงและทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

4. บัวโลหะอลูมิเนียม

สแตนเลสเป็นวัสดุที่ใช้สำหรับรอบโลหะ บัว SS ช่วยให้พื้นที่บ้านดูหรูหราและทันสมัย บัวประเภทนี้ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับการตกแต่งภายใน ข้อเสียอย่างหนึ่งของการรอบ SS คือมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยขีดข่วน

5. บัวฝ้าเพดาน โมเดิร์น

บัวฝ้าเพดานแบบโมเดิร์นไม่ได้ต่างจากคลาสสิค ทุกอย่างเหมือนกัน หลักการและกระบวนการทั้งหมดเหมือนกันหมด แต่จะต่างกันแค่อย่างเดียวเท่านั้นคือ ลวดลายที่มีความโมเดิร์นให้ทันกับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น มีความเรียบง่ายและมีความมินิมอล

ทำไมคิ้วบัวบ้านถึงมีความสำคัญ? มีไว้ทำไม?

อย่างที่ได้กล่าวไว้ด้านบนเลยครับ มีดีกว่าไม่มี ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้จำเป็นขนาดนั้นแต่ด้วยหลากหลายปัจจัยและด้วยที่ราคามันไม่แพงขนาดนั้น ติดดีกว่าไม่ติดครับ

ความยาวของบัวต่อเส้น เส้นล่ะเท่าไหร่

โดยปกติบัวส่วนใหญ่จะมีความยาวที่ 2.4 เมตร – 3 เมตร สามารถระบุได้ครับว่าต้องการความยาวเท่าไหร่

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group