บทความ

วิธีทำความสะอาดพื้นยางฟิตเนส เพียง 5 ขั้นตอนง่ายๆเท่านั้นเอง!!

วิธีทำความสะอาดพื้นยางฟิตเนส 1
วิธีทำความสะอาดพื้นยางฟิตเนส 1

วันนี้ผมจะมาแนะนำเรื่อง วิธีทำความสะอาดพื้นยางฟิตเนส เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ง่ายๆสามารถทำได้เองเลย สำหรับที่มียิมที่บ้านหรือมีพื้นที่เล็กๆสำหรับออกกำลังกายเล่นฟิตเนสที่บ้าน พื้นยางฟิตเนส หรือ ยางพื้นฟิตเนส ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเลยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเพราะเจ้าพื้นยางนี้ใช้สำหรับรับแรกกระแทกจากอุปกรณ์ออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็น ลู่วิ่งไฟฟ้า , จักรยานนั่งปั่น , ดัมเบล , บารเบลและเครื่องออกกำลังกายแทบจะทุกชนิดเลยสามารถใช้พื้นยางชนิดนี้เพื่อที่จะรับแรงกระแทก รับน้ำจากก่อนที่สิ่งของเหล่านี้จะตกถึงพื้นและเพื่อที่จะปกป้องพื้นอันแสนจะสวยงามของท่าน ท่านควรที่จะติดตั้งพื้นยางฟิตเนสไว้ที่บ้าน เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาอธิบายที่ 5 ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดเจ้าตัวยางพื้นฟิตเนส ก่อนที่เราจะไปเริ่มกันถ้าผู้อ่านท่านใดสนใจ เครื่องออกกำลังกายนำเข้า จากต่างประเทศทุกชนิดสามารถติดต่อเข้าไปสอบถามรายละเอียดได้เลยครับที่เว็ปไซต์ของบริษัทเรา CCTFITNESS เอาล่ะครับเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

วิธีการเลือกพื้นยางฟิตเนส

พื้นยางฟิตเนสคืออะไร

พื้นยางฟิตเนส หรือ ยางพื้นฟิตเนส ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Rubber mats ผลิตจากยางประเภท EPDM มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน รองรับน้ำหนัก มีความหนาหลากหลายขนาดแต่ส่วนใหญ่ที่นิยมเลือกใช้คือ 25mm เป็นไซต์ความหนาที่ได้มาตราฐานที่สุดและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผู้ออกกำลังกาย โดนการผลิตเจ้าพื้นยางฟิตเนสจะต้องผ่านการอัดขึ้นรูปด้วยความร้อนระดับสูงเพื่อที่จะได้ออกมาเป็นแผ่นยาง สามารถลดแรงกระแทกจากวัสดุที่มีน้ำหนักอาทิเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องออกกำลังกาย แม้กระทั่งการใช้พื้นยางฟิตเนสเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการเล่นลูกดัมเบลเพื่อใช้สำหรับรับน้ำหนักเวลาเราทิ้งลูกดัมเบลลงพื้น มีความทนทานสูงสามารถป้องกันพื้นกระเบื้อง, พื้นไม้ลามิเนตหรือกระเบื้องยางลายไม้ของท่านไม่ให้เป็นรอยและแตกร้าวได้ สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ทนต่อทุกสภาพอากาศและที่สำคัญก็คือเราสามารถติดตั้งเองได้เพราะตัวสินค้าถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการติดตั้งอยู่แล้ว อ้างอิง https://www.wikihow.com/Clean-Car-Floor-Mats

การทำความสะอาดพื้นยางฟิตเนส

การทำความสะอาดแผ่นยางฟิตเนสนั้นทำได้ง่ายมากๆเลยครับเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นเอง หลัหๆที่ผมใช้ในการทำความสะอาดแผ่นยางฟิตเนสมีประมาณ 3-5 ขั้นตอนครับ สามารถทำเองได้เลย

  1. ใช้น้ำหรือน้ำยาขัดพื้นเทลงไปที่ยางพื้นฟิตเนสได้เลยครับแล้วเราก็ใช้ไม้ถูพื้นหรือแปรงถูไปได้เลยครับ ด้วยคุณสมบัติของแผ่นยางที่ถูกออกแบบมาให้มีความทนไม้ทนมือ (ขอพูดแบบบ้านๆเลยครับ) กันน้ำและรับแรงกระแทกจากของหนักๆ ไม่ส่งผลอะไรต่อแผ่นยางเราแน่นอน หลังจากนั้นไม่กี่นาที น้ำหรือน้ำยาที่เราเทลงไปที่พื้นก็จะระเหยไปครับ ง่ายมากๆ
  2. ใช้แปรงทูหรือขัดได้เลย อันนี้ก็เป็นวิธีที่ผมใช้อยู่เป็นประจำเพราะมันทำให้แผ่นยางผมสะอาดแบบหมดจดเลยทีเดียวและที่น่าแปลกไปกว่านั้นคือมันไม่เกิดรอยกับแผ่นยางด้วยครับ
  3. ใช้ที่ดูดฝุ่นครับดูดฝุ่นที่ลงไปตามร่องที่ติดอยู่กับผนังหรือกำแพงซึ่งบอกได้เลยว่าค่อนข้างยากครับ
วิธีทำความสะอาดพื้นยางฟิตเนส

ข้อดีข้อเสียของพื้นยางฟิตเนส

ข้อดีของพื้นยางที่ทางเราจำหน่ายก็คือ พื้นยางของเรานั้นจะไม่มีกลิ่น สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเราซึ่งผมบอกได้เลยว่ากลิ่นมันทำลายอารมณ์ของเราไปได้เลย 50% ในระหว่างการออกกำลังกายของเรา และอย่างที่สองนั้นก็คือคุณภาพวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวชิ้นงานเป็นวัสดุเกรดดีและขนาดของชิ้นงานของเรานั่นต้องได้มาตราฐาน ความหนา 25mm หรือต้องการมากกว่า

  1. รองรับการกระแทกจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะ เช่น ดัมเบล แผ่นน้ำหนัก บาร์เบล เหมาะสำหรับพื้นที่ประเภท Free weight areas
  2. เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ออกกำลังกายทุกครั้งที่ปล่อยอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะๆลงสู่พื้น
  3. ง่ายต่อการติดตั้งและการทำความสะอาด ง่ายต่อการบำรุงรักษาเช่นกันแค่เปลี่ยนแผ่นที่ชำรุดและติดตั้งแผ่นใหม่เข้าไป ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมด
  4. ไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนใจ

ส่วนท่านใดสนใจสินค้าสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามข้อมูลได้จากข้อมูลด้านล่างเลยครับและถ้าท่านใดต้องการจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ตลอดเวลาเช่นกันครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group