บทความ

พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร
พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร

พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร วันนี้มีคำตอบมาให้แต่ไม่ใช่เพียงแค่อธิบายว่าสิ่งที่มันดีอย่างไร มันคืออะไร ผมจะมาอธิบายเกือบทุกอย่างทั้งการติดตั้งพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก การทำความสะอาด ข้อดีแล้วข้อเสีย และเหตุผลที่ว่าทำไมบ้านทุกหลังควรจะติดตั้งอุปกรณ์กันกระแทกสำหรับเด็ก พื้นโฟมจิ๊กซอว์นั้นทำจากโฟม EVA (เอทิลีนไวนิลอะซีเตต) เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก พวกเขาทำจากชิ้นส่วนโฟมที่เชื่อมต่อกันซึ่งสามารถประกอบได้อย่างง่ายดายเพื่อสร้างพื้นผิวที่นุ่มและบุนวมซึ่งเด็ก ๆ สามารถเล่นและเรียนรู้ได้ โฟม EVA เป็นโฟมชนิดหนึ่งที่มีความทนทาน กันน้ำ และทำความสะอาดง่าย ทำให้เป็นวัสดุที่ดีเยี่ยมสำหรับพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นมักใช้ในสถานรับเลี้ยงเด็ก โรงเรียนอนุบาล และบ้าน เป็นพื้นเล่นที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับเด็ก เอาล่ะครับผมคิดว่าเราไปเริ่มกันเลยดีกว่ากับหัวข้อที่ชื่อว่า พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร

สารบัญ hide
 1. 1 พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?
 2. 2 พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร? ทำมาจากวัสดุชนิดไหน?
 3. 3 พื้นโฟมนั้นปลอดภัยหรือไม่? อันตรายต่อเด็กหรือเปล่า?
 4. 4 ประวัติของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกเด็ก เล่าให้ฟังแบบฉบับย่อส่วน
 5. 5 พื้นกันกระแทก EVA เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือไม่?
 6. 6 ข้อดีและข้อเสียของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก EVA มีอะไรบ้าง?
  1. 6.1 พื้นกันกระแทก EVA มีข้อดีหลายประการ:
  2. 6.2 พื้นกันกระแทก EVA ยังมีข้อเสีย:
 7. 7 การติดตั้งพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นไม่ยากอย่างที่คิด!!
 8. 8 การทำความสะอาดพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก EVA
 9. 9 จุดประสงค์ในการติดตั้งพื้นกันกระแทก EVA เพื่ออะไร?
 10. 10 เราควรติดตั้งพื้นโฟมกันกระแทกสำหรับเด็กไว้ที่ไหนของบ้าน?
พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร ทำมาจากวัสดุชนิดไหน

พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร? ทำมาจากวัสดุชนิดไหน?

พื้นกันกระแทกสำหรับเด็กแบบ EVA ทำจากชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกันซึ่งสามารถประกอบได้ง่ายเพื่อสร้างพื้นผิวที่นุ่มและกันกระแทก ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับเด็กๆ ในการเล่น เรียนรู้ และสำรวจ การออกแบบที่เชื่อมต่อกันช่วยให้ติดตั้งและปรับแต่งได้ง่าย ทำให้สามารถสร้างรูปทรงและขนาดต่างๆ ตามความต้องการของพื้นที่ได้ วัสดุ EVA ทนทาน กันน้ำ และทำความสะอาดง่าย จึงเหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่เด็กๆ จะเล่น คลาน และสำรวจ

ข้อดีอย่างหนึ่งของพื้นโฟมกันกระแทกเด็กแบบ EVA คือความสามารถในการให้พื้นผิวที่นุ่มและรองรับแรงกระแทกซึ่งอ่อนโยนต่อร่างกายที่กำลังพัฒนาของเด็ก พื้นจิ๊กซอว์เหล่านี้มักใช้ในสถานรับเลี้ยงเด็ก โรงเรียนอนุบาล และบ้านเพื่อให้พื้นที่เล่นที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในพื้นที่อื่นๆ เช่น ห้องเด็กเล่น ห้องใต้ดิน และพื้นที่เล่นกลางแจ้ง ไม่เป็นพิษและทำความสะอาดง่าย จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับพ่อแม่และผู้ดูแลเด็ก

โดยสรุป พื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก เนื่องจากทำจากวัสดุโฟม EVA ที่ทนทาน กันน้ำ และทำความสะอาดง่าย ซึ่งให้พื้นผิวที่นุ่มและกันกระแทกซึ่งอ่อนโยนต่อร่างกายที่กำลังพัฒนาของเด็ก ติดตั้ง ปรับแต่ง และบำรุงรักษาได้ง่าย ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับสถานรับเลี้ยงเด็ก เด็กก่อนวัยเรียน บ้าน และพื้นที่อื่นๆ ที่เด็กๆ จะได้เล่นและเรียนรู้ เอาล่ะครับ เริ่มต้นไปด้วยกับหัวข้อแรกเลย พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร เราไปต่อกันที่หัวข้ออื่นดีกว่า

ปลอดภัยหรือไม่ อันตรายต่อเด็กหรือเปล่า

พื้นโฟมนั้นปลอดภัยหรือไม่? อันตรายต่อเด็กหรือเปล่า?

พื้นโฟมนั้นมีความปลอดภัยหรือไม่ นั้นคงเป็นคำถามที่ Pop-up ขึ้นมาในหัวของบางท่านเมื่อคิดจะติดตั้งโฟมกันกระแทกไว้ให้ลูกๆหลานๆของท่าน ซึ่งก็แน่นอนแหละเพราะเจ้าตัวพื้นกันกระแทกมันผลิตมาจากโฟมด้วย เอาล่ะครับผมตอบได้ตรงนี้เลยว่า ไม่เป็นอันตรายแน่นอนครับ โดยทั่วไปถือว่าโฟม EVA ไม่เป็นพิษ ผลิตจากเอทิลีนและไวนิลอะซีเตต ซึ่งใช้กันทั่วไปในผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคหลายประเภท แม้ว่าวัสดุที่ใช้ทำโฟม EVA จะไม่เป็นพิษโดยเนื้อแท้ แต่ควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์เฉพาะที่คุณสนใจและดูว่าได้รับการรับรองว่าปลอดสารพิษโดยองค์กรที่มีชื่อเสียงหรือไม่ เพื่อความแน่ใจอีกรอบจะดีที่สุดเพราะโดยส่วนใหญ่สถานที่ที่จำหน่ายน่าจะมีใบรับประกันให้อยู่แล้วและแน่นอนบริษัทเราก็มีให้เช่นกัน

แผ่นโฟมกันกระแทกนั้นใช้สำหรับเด็กจำนวนมากได้รับการโฆษณาว่าไม่เป็นพิษและปลอดภัยสำหรับเด็กที่จะใช้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าเสื่อที่คุณสนใจนั้นผ่านการทดสอบและรับรองโดยองค์กรที่มีชื่อเสียง เช่น ASTM International (เดิมชื่อ American Society for Testing and Materials) หรือ Consumer Product Safety Commission (CPSC) เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย หากคุณมีข้อสงสัย คุณสามารถติดต่อผู้ผลิตหรือผู้ขายได้ตลอดเวลาเพื่อสอบถามเกี่ยวกับวัสดุและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์

โดยทั่วไป พื้นโฟมนั้นถือเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและปลอดสารพิษสำหรับพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก แต่ควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์เฉพาะที่คุณสนใจและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยเสมอ

ประวัติของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกเด็ก

ประวัติของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกเด็ก เล่าให้ฟังแบบฉบับย่อส่วน

พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก ในภาษาอังกฤษเรียกว่า EVA Puzzle mats แต่ในภาษาไทยเราอาจจะได้ยินกันหลากหลายชื่อด้วยกัน บ้างก็เรียก พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก พื้นโฟมกันกระแทก พื้นโฟมจิ๊กซอว์ แตกต่างกันออกไปแต่ทั้งหมดทั้งปวงนั้นล้วนแล้วคือสิ่งๆเดียวกัน เรื่องราวของ พื้นกันกระแทกเด็ก EVA เริ่มต้นขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ด้วยการพัฒนาโฟม EVA โฟม EVA ถูกสร้างขึ้นในปี 1950 เพื่อทดแทนยางธรรมชาติ ซึ่งมีราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ และหาซื้อได้ยาก โฟม EVA มีราคาถูกกว่า ทนทานกว่า และผลิตได้ง่ายกว่า ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

ในช่วงหลายทศวรรษต่อมา โฟม EVA ได้รับความนิยมมากขึ้นในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงรองเท้า เครื่องกีฬา และการผลิตยานยนต์ อย่างไรก็ตาม ไม่ถึงปี 1990 ที่เสื่อปริศนาโฟม EVA เริ่มได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย พื้นโฟม EVA ผืนแรกได้รับการพัฒนาในญี่ปุ่นในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เพื่อสร้างพื้นผิวที่นุ่มและกันกระแทกสำหรับพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก เสื่อรุ่นแรกๆ เหล่านี้ทำจากกระเบื้องโฟมขนาดเล็กที่สามารถประกอบและถอดประกอบได้ง่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างโซลูชันการปูพื้นได้เอง

เมื่อประโยชน์ของพื้นโฟม EVA เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น ความนิยมจึงเริ่มเพิ่มขึ้น ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 และต้นทศวรรษที่ 2000 พวกเขาเริ่มใช้ในสถานที่ต่างๆ รวมถึงโรงยิม สตูดิโอศิลปะการต่อสู้ และพื้นที่ออกกำลังกายที่บ้าน ปัจจุบัน เสื่อปริศนาโฟม EVA มีจำหน่ายในหลากหลายสี ลวดลาย และความหนา และมีการใช้งานโดยผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก มีพื้นผิวที่ปลอดภัยและกันกระแทกสำหรับกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่การออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูงไปจนถึงเวลาเล่นกับเด็กเล็ก และด้วยความทนทานและการติดตั้งง่าย จึงมีแนวโน้มว่าจะยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ปูพื้นยอดนิยมไปอีกหลายปี

ดังที่ผมได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ การพัฒนาโฟม EVA ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ได้ปูทางสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงรองเท้า เครื่องกีฬา และการผลิตยานยนต์ โฟม EVA ได้รับรางวัลในด้านน้ำหนักเบา คุณสมบัติดูดซับแรงกระแทก และทนทานต่อน้ำและสารเคมีในปี 1990 ผู้ผลิตชาวญี่ปุ่นเริ่มทดลองใช้โฟม EVA เป็นวัสดุสำหรับเสื่อเด็กเล่น เสื่อรุ่นแรกๆ เหล่านี้ทำจากกระเบื้องโฟมขนาดเล็กที่สามารถประกอบและถอดประกอบได้ง่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างโซลูชันการปูพื้นได้เอง กระเบื้องได้รับการออกแบบให้เชื่อมต่อกัน ทำให้มีพื้นผิวที่มั่นคงซึ่งจะไม่เลื่อนหรือเลื่อนระหว่างการใช้งาน

ความนิยมของเสื่อพัซเซิลโฟม EVA เริ่มเติบโตขึ้นเมื่อผู้คนจำนวนมากขึ้นตระหนักถึงประโยชน์ของมัน โดยได้รับความนิยมเป็นพิเศษในโฮมยิมและพื้นที่ออกกำลังกาย ซึ่งมีพื้นผิวที่นุ่มและกันกระแทกซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บระหว่างการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกสูง

เนื่องจากความต้องการเสื่อพัซเซิลโฟม EVA เพิ่มขึ้น ผู้ผลิตจึงเริ่มขยายข้อเสนอของตน โดยสร้างเสื่อที่มีสี ลวดลาย และความหนาที่หลากหลายมากขึ้น ปัจจุบัน เสื่อปริศนาโฟม EVA ถูกนำมาใช้ในสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่โรงยิมมืออาชีพและสตูดิโอศิลปะการต่อสู้ ไปจนถึงพื้นที่เล่นสำหรับเด็กและพื้นที่ออกกำลังกายที่บ้าน

นอกจากคุณสมบัติการรองรับแรงกระแทกและการดูดซับแรงกระแทกแล้ว แผ่นรองจิ๊กซอว์โฟม EVA ยังมีความทนทานและติดตั้งง่ายอีกด้วย สามารถตัดได้ง่ายเพื่อให้พอดีกับมุมและสิ่งกีดขวาง และสามารถถอดประกอบและประกอบใหม่ได้ง่ายตามต้องการ โดยรวมแล้ว ประวัติของแผ่นพัซเซิลโฟม EVA เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความอเนกประสงค์และประโยชน์ใช้สอยของวัสดุที่น่าทึ่งนี้ ในขณะที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง มีแนวโน้มว่าเราจะได้เห็นการใช้งานนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับโฟม EVA มากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

พื้นกันกระแทก EVA เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือไม่

พื้นกันกระแทก EVA เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือไม่?

โฟม EVA ซึ่งใช้ในเสื่อจิ๊กซอสำหรับเด็กเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ ซึ่งหมายความว่าโฟมจะไม่สลายตัวตามธรรมชาติในสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม สามารถนำไปรีไซเคิลได้ในบางกรณี

ผู้ผลิตโฟมจิ๊กซอว์ EVA บางรายอาจใช้แนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนในกระบวนการผลิตของตน เช่น การใช้วัสดุรีไซเคิล หรือใช้วิธีการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ไม่ใช่ว่าผู้ผลิตทุกรายจะปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติเหล่านั้น

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าแม้ว่าโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทก EVA จะไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยเนื้อแท้หรือจริงๆแล้ว ก็ต้องตอบเลยว่ามันไม่ได้เป็นมิตรต่อธรรมชาติเพราะมันผลิตจากโฟม แต่ก็สามารถเป็นทางเลือกที่ดีในการสร้างพื้นที่เล่นที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับเด็ก นอกจากนี้ หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณอาจพิจารณาแผ่นจิ๊กซอว์ หรือ พื้นโฟมจิ๊กซอว์ประเภทอื่นที่ทำจากวัสดุยั่งยืน เช่น ยางหรือไม้ก๊อก

ดังนั้นจึงเป็นการดีเสมอที่จะตรวจสอบผลิตภัณฑ์เฉพาะที่คุณสนใจ และมองหาใบรับรองหรือข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติของผู้ผลิตที่บ่งบอกถึงแนวทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โดยสรุป แผ่นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทกสำหรับเด็กแบบ EVA ไม่ได้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยเนื้อแท้ แต่ผู้ผลิตบางรายอาจใช้แนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนในกระบวนการผลิตของตน หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณสามารถมองหาเสื่อจิ๊กซอว์ประเภทอื่นๆ ที่ทำจากวัสดุที่ยั่งยืน หรือตรวจสอบใบรับรองหรือข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติของผู้ผลิตที่ระบุถึงแนวทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อดีและข้อเสียของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก EVA มีอะไรบ้าง

ข้อดีและข้อเสียของพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก EVA มีอะไรบ้าง?

เรามาพูดถึงข้อดีและข้อเสียกันบ้าง ถามว่าทำไมต้องพูดเพราะว่าสินค้าทุกประเภทใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีเพียงอย่างเดียว เราควรจะรู้ถึงข้อเสียและผลกระทบของมันด้วยเพื่อเป็นการป้องกันตัวในอนาคตและยิ่งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเด็ก เราควรต้องรู้และตระหนักให้มาก เราไปเริ่มกับข้อดีกันก่อนเลยดีกว่า

พื้นกันกระแทก EVA มีข้อดีหลายประการ:

 1. ความปลอดภัย : พื้นโฟมกันกระแทกจิ๊กซอว์ทำจากโฟม EVA มีพื้นผิวที่นุ่มและกันกระแทกซึ่งอ่อนโยนต่อร่างกายที่กำลังพัฒนาของเด็ก ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีในการสร้างพื้นที่เล่นที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับเด็ก
 2. ความทนทาน : โฟม EVA เป็นวัสดุที่ทนทานต่อการใช้งานหนักและทนทานต่อน้ำและคราบสกปรก ทำให้เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่เด็กเล่นที่เด็กๆ จะคลาน เล่น และสำรวจ
 3. ทำความสะอาดง่าย : โฟม EVA ทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย สามารถเช็ดออกได้ง่ายด้วยผ้าชุบน้ำสบู่อ่อนๆ
 4. การออกแบบที่เชื่อมต่อกัน: การออกแบบที่เชื่อมต่อกันของพื้นโฟมกันกระแทก EVA ทำให้ติดตั้งและปรับแต่งได้ง่าย คุณสามารถสร้างรูปทรงและขนาดต่าง ๆ เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของพื้นที่
 5. ความเก่งกาจ : พื้นกันกระแทก EVA สามารถใช้ได้ในสถานที่ต่างๆ รวมถึงศูนย์รับเลี้ยงเด็ก เด็กก่อนวัยเรียน บ้าน ห้องเด็กเล่น ห้องใต้ดิน และพื้นที่เล่นกลางแจ้ง
 6. ปลอดสารพิษ : แผ่นโฟมกันกระแทก EVA มักจะโฆษณาว่าไม่เป็นพิษและปลอดภัยสำหรับเด็กที่จะใช้ แต่ควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์เฉพาะที่คุณสนใจและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยเสมอ
 7. ประหยัดค่าใช้จ่าย : แผ่นโฟมกันกระแทก EVA มีราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุปูพื้นประเภทอื่น ๆ และติดตั้งได้ง่าย
 8. สีสันหลากหลาย: มีสีและลวดลายที่หลากหลายซึ่งสามารถใช้ให้เข้ากับธีมของห้องหรือรสนิยมของผู้ใช้

โดยสรุป แผ่นโฟมกันกระแทก EVA เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก เพราะมีพื้นผิวที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย ทนทาน ทำความสะอาดง่าย มีการออกแบบที่เชื่อมต่อกัน มีประโยชน์หลากหลาย ไม่เป็นพิษ และคุ้มค่า ในหลากหลายสี

พื้นกันกระแทก EVA ยังมีข้อเสีย:

 1. ไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ: โฟม EVA เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ซึ่งหมายความว่าโฟมจะไม่สลายตัวตามธรรมชาติในสิ่งแวดล้อม นี่อาจเป็นข้อกังวลสำหรับบางคนที่กำลังมองหาตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 2. ระบายอากาศได้ไม่ดี: โฟม EVA ระบายอากาศได้ไม่ดี นี่อาจเป็นข้อกังวลหากคุณวางแผนที่จะใช้ในพื้นที่ที่อาจมีความชื้น เนื่องจากอาจส่งเสริมการเจริญเติบโตของเชื้อราหรือโรคราน้ำค้าง
 3. อาจมีอายุการใช้งานไม่นาน: แม้ว่าโฟม EVA จะทนทาน แต่ก็อาจมีอายุการใช้งานได้ไม่นานเท่าวัสดุปูพื้นประเภทอื่นๆ เมื่อเวลาผ่านไป ชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกันอาจหลวมหรือโฟมอาจถูกบีบอัด ซึ่งจะส่งผลต่อคุณภาพของพื้นที่เล่น
 4. ไม่ใช่ฉนวนที่ดี: โฟม EVA ไม่ใช่ฉนวนที่ดีและอาจให้การปกป้องได้ไม่ดีพอในสภาพอากาศหนาวเย็นหรือร้อนจัด
 5. การปล่อย VOCs: พื้นโฟมกันกระแทกปูพื้น EVA บางประเภทอาจปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) ซึ่งอาจทำให้รู้สึกไม่สบายหรือระคายเคือง
 6. อาจไม่เหมาะกับทุกความต้องการ: พื้นโฟมกันกระแทกปูพื้น EVA อาจไม่เหมาะกับทุกความต้องการ เช่น อาจไม่เหมาะกับโรงยิมหรือบริเวณที่มีการจราจรหนาแน่น

โปรดทราบว่าข้อเสียเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์เฉพาะที่คุณสนใจและแนวทางปฏิบัติของผู้ผลิต โดยสรุป พื้นโฟมกันกระแทกปูพื้น EVA มีข้อเสียบางประการ เช่น ไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ไม่ระบายอากาศได้ดี อาจอยู่ได้ไม่นาน เป็นฉนวนไม่ดี การปล่อย VOCs อาจไม่เหมาะกับทุกความต้องการ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์เฉพาะและแนวทางปฏิบัติของผู้ผลิต สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงข้อเสียเหล่านี้เมื่อพิจารณาแผ่นโฟมแบบ EVA สำหรับพื้นที่เล่นของคุณ

การติดตั้งพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นไม่ยากอย่างที่คิด

การติดตั้งพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นไม่ยากอย่างที่คิด!!

การติดตั้งแผ่นโฟมกันกระแทก EVA เป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่คนส่วนใหญ่สามารถทำได้ ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนพื้นฐานสำหรับการติดตั้งแผ่นโฟมกันกระแทกตัวนี้ :

 1. วัดพื้นที่: วัดพื้นที่ที่คุณต้องการติดตั้งเสื่อปริศนาและกำหนดจำนวนเสื่อที่คุณต้องการ
 2. เตรียมพื้นผิว: ทำความสะอาดพื้นผิวที่คุณจะติดตั้งแผ่นรอง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีเศษผง ฝุ่น และสิ่งปนเปื้อนอื่นๆ
 3. ประกอบเสื่อ: เริ่มประกอบเสื่อโดยเชื่อมต่อชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกัน เริ่มต้นที่มุมหนึ่งของห้องและหาทางออก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเสื่อล็อคเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนา
 4. ตัดแต่งเสื่อ: หากจำเป็น ให้เล็มเสื่อให้พอดีกับพื้นที่โดยใช้มีดอเนกประสงค์ที่คม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตัดอย่างระมัดระวังและใช้เวลาเพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาด
 5. ติดตั้งเสื่อ: เมื่อประกอบและตัดแต่งเสื่อทั้งหมดแล้ว ให้วางในพื้นที่ที่ต้องการแล้วกดลงให้แน่น
 6. ยึดเสื่อ: ถ้าคุณต้องการให้แน่ใจว่าเสื่ออยู่กับที่ คุณสามารถใช้เทปกาวหรือเทปสองหน้าเพื่อยึดขอบของเสื่อกับพื้น

โปรดทราบว่าคำแนะนำเฉพาะสำหรับการติดตั้งนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมาก อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของโฟมที่คุณซื้อ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบคำแนะนำเฉพาะของผู้ผลิตเสมอ โดยสรุป การติดตั้งแผ่นรองจิ๊กซอว์ EVA เป็นกระบวนการง่ายๆ ที่เกี่ยวข้องกับการวัดพื้นที่ การเตรียมพื้นผิว การประกอบแผ่นรอง ตัดขอบ การติดตั้งแผ่นรอง และการยึดแผ่นรองหากจำเป็น สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับคำแนะนำเฉพาะ

วิธีการติดตั้งแผ่นโฟมจิ๊กซอว์อย่างถูกวิธี

การทำความสะอาดพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก EVA

โดยทั่วไปการทำความสะอาดพื้นโฟมนั้นเป็นกระบวนการง่ายๆ ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนพื้นฐานในการทำความสะอาดแผ่นโฟม

 1. ขจัดเศษ: ใช้ไม้กวาดหรือที่โกยผงเพื่อขจัดเศษต่างๆ เช่น ฝุ่น สิ่งสกปรก หรือเศษอาหารออกจากพื้นผิวของเสื่อ
 2. เช็ดพื้นผิว: ใช้ผ้าชุบน้ำหรือไม้ถูพื้นเช็ดพื้นผิวของพื้นโฟม ใช้สบู่อ่อนหรือผงซักฟอกหากจำเป็น
 3. เช็ดพื้นโฟมให้แห้ง: ใช้ผ้าแห้งหรือไม้ถูพื้นสะอาดเช็ดพื้นผิวของแผ่นโฟมจิ๊กซอว์ให้แห้ง
 4. ฆ่าเชื้อ: หากจำเป็น คุณสามารถใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อฆ่าเชื้อโฟมได้ อย่าลืมอ่านคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับคำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับประเภทของสารฆ่าเชื้อที่จะใช้

โปรดทราบว่าคำแนะนำในการทำความสะอาดเฉพาะสำหรับพื้นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทก EVA อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของเสื่อที่คุณใช้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบคำแนะนำเฉพาะจากผู้ผลิตเสมอ โดยสรุป การทำความสะอาดแผ่นรองจิ๊กซอว์ EVA เป็นกระบวนการง่ายๆ ที่เกี่ยวข้องกับการนำเศษขยะออก เช็ดพื้นผิว เช็ดเสื่อให้แห้ง และฆ่าเชื้อหากจำเป็น สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับคำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดของพื้นโฟมด้วยเช่นกัน

จุดประสงค์ในการติดตั้งพื้นกันกระแทก EVA เพื่ออะไร

จุดประสงค์ในการติดตั้งพื้นกันกระแทก EVA เพื่ออะไร?

ประเด็นหลักของการติดตั้งพื้นจิ๊กซอว์นั้นก็คือการจัดหาพื้นที่เล่นที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับเด็ก พื้นเหล่านี้มีพื้นผิวที่นุ่มและกันกระแทกซึ่งอ่อนโยนต่อร่างกายที่กำลังพัฒนาของเด็ก ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจากการหกล้มหรืออุบัติเหตุอื่นๆ

นอกจากนี้ พื้นกันกระแทกเหล่านี้ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างพื้นที่เล่นที่สะอาดและถูกสุขลักษณะ ทำจากวัสดุโฟม EVA ที่ทนทาน กันน้ำ และทำความสะอาดง่าย ทำให้ดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคและแบคทีเรีย

อีกจุดหนึ่งคือความอเนกประสงค์ในการใช้งาน นั้นก็คือ พื้นกันกระแทกมันจะสามารถใช้ได้ในสถานที่ต่างๆ เช่น สถานรับเลี้ยงเด็ก โรงเรียนอนุบาล บ้าน ห้องเด็กเล่น ห้องใต้ดิน และพื้นที่เล่นกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ เช่น ฉนวนกันความร้อน ตกแต่ง และเก็บเสียง

โดยสรุป ประเด็นหลักของการติดตั้งพื้นกันกระแทกให้เด็กๆนั้นก็คือการจัดหาพื้นที่เล่นที่ปลอดภัย สะดวกสบาย สะอาดและถูกสุขลักษณะสำหรับเด็ก พื้นเหล่านี้ยังใช้งานได้หลากหลายและใช้ในการตั้งค่าที่หลากหลายและเพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย เราคุยกันมาไกลเลยตั้งแต่พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร ข้อดีและข้อดี เหตุผลที่เราต้องติดตั้ง ใกล้จะจบแล้วนะครับ เราไปต่อกันที่อีกหัวข้อกันเลยดีกว่า เราสามารถนำพวกพื้นพวกนี้ไปติดตั้งภายในยิมได้ด้วย บางนำไปใช้ออกกำลังกาย บางนำไปรอง อุปกรณ์ฟิตเนส หรือ เครื่องออกกำลังกาย

เราควรติดตั้งพื้นโฟมกันกระแทกสำหรับเด็กไว้ที่ไหนของบ้าน

เราควรติดตั้งพื้นโฟมกันกระแทกสำหรับเด็กไว้ที่ไหนของบ้าน?

เอาล่ะครับนี้น่าจะเป็นหัวข้อสุดท้ายแล้วของพื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกคืออะไร และผมได้อธิบายไปเยอะมากๆเลยเช่นกันในหลายๆหัวข้อจนมาถึงหัวข้อสุดท้ายนี้กับการติดตั้งแผ่นโฟมตัวนี้ว่าเราควรติดตั้งไว้ที่ไหน พื้นโฟมนั้นสามารถติดตั้งได้ในการตั้งค่าที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการเฉพาะของพื้นที่ สถานที่ทั่วไปในการติดตั้งพื้นโฟม EVA ได้แก่ มีอะไรบ้าง เราจะแนะนำดังนี้:

 1. สถานรับเลี้ยงเด็กและโรงเรียนอนุบาล: พื้นโฟมเหล่านี้มักใช้ในสถานรับเลี้ยงเด็กและโรงเรียนอนุบาลเพื่อให้พื้นที่เล่นที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในพื้นที่อื่นๆ ของอาคารได้ เช่น ห้องงีบหลับหรือห้องเด็กเล่น
 2. บ้าน: พื้นกันกระแทกเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างพื้นที่เล่นที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับเด็กในบ้าน สามารถใช้ในห้องเด็กเล่น ห้องใต้ดิน หรือพื้นที่เล่นกลางแจ้ง
 3. โรงยิมหรือศูนย์ออกกำลังกาย: สามารถใช้พื้นโฟมกันกระแทกได้เช่นกันเพื่อสร้างพื้นผิวกันกระแทกสำหรับอุปกรณ์ออกกำลังกายหรือพื้นที่ออกกำลังกาย
 4. โรงรถ: สามารถใช้ได้เช่นกันพื่อสร้างพื้นผิวการทำงานที่บุนวมในโรงรถหรือเวิร์กช็อป
 5. พื้นที่เชิงพาณิชย์: สามารถใช้พื้นโฟมได้ด้วยในพื้นที่เชิงพาณิชย์ เช่น สำนักงาน ร้านค้าปลีก หรือร้านอาหารเพื่อสร้างพื้นผิวการทำงานที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย
 6. พื้นที่กลางแจ้ง: สามารถใช้แผ่นโฟมในพื้นที่กลางแจ้ง เช่น ลานเฉลียง ดาดฟ้า หรือสนามเด็กเล่นเพื่อสร้างพื้นผิวที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย
 7. สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าพื้นของเรานั้นไม่เหมาะกับทุกความต้องการและทุกสถานการณ์ อาจไม่เหมาะกับพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นหรือสัมผัสกับความชื้นตลอดเวลา

โดยสรุปแล้ว พื้นกันกระแทกนั้นสามารถติดตั้งได้ในหลากหลายสถานที่ เช่น สถานรับเลี้ยงเด็กและโรงเรียนอนุบาล บ้าน โรงยิมหรือฟิตเนสเซ็นเตอร์ โรงรถ พื้นที่เชิงพาณิชย์ และพื้นที่กลางแจ้ง อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาความต้องการเฉพาะของพื้นที่และความเหมาะสมของเสื่อสำหรับสภาพแวดล้อมนั้นๆ

เรียบร้อยกันไปแล้วนะครับกับหัวข้อที่มีชื่อว่า พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไร รวมไปถึงการติดตั้ง การทำความสะอาด ข้อดีและข้อเสีย และอื่นๆอีกมากมายเลยที่เราได้พูดกันไปในวันนี้ ถ้าท่านใดสนใจ ขายเครื่องออกกำลังกาย สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลยนะครับ ครบเรียบร้อยกับพื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันแทกคืออะไรและไม่เพียงแค่นั้นเรายังอธิบายไปในหลายๆหัวข้อ ท่านสามารถเลือกได้เลยนะครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา) ,0812079977 (คุณสมนึก)
🌐 Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group