บทความ

5 วิธี เตรียมพื้นก่อนปูกระเบื้องยาง ด้วยตัวเอง

พื้นก่อนปูกระเบื้องยาง
พื้นก่อนปูกระเบื้องยาง

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเตรียม พื้นก่อนที่จะเริ่มปูกระเบื้องยาง ด้วยตนเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นวิธีที่ง่าย และทำกันได้อย่างแน่นอนเพียง 5 วิธีเท่านั้นไม่ยุ่งยากเลย โดยการเตรียมพื้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญเป็นอย่างมากถ้าเตรียมพื้นเป็นอย่างดี อายุการใช้งานก็จะเพิ่มขึ้นและหมดกังวลเรื่องปัญหากวนใจอื่นๆในภายหลังอื่นด้วย ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 5 วิธีการเตรียมพื้นของท่านก่อนที่จะเริ่มปูกระเบื้องางมีอะไรบ้าง ซึ่งผมบอกได้เลยว่าง่ายมากๆเลยครับ และก่อนจะจากไปผมขอฝากสินค้าของทางบริษัทเราไว้สักเล็กน้อยนะครับ

กระเบื้องยางหรือหลายท่านคงอาจคุ้นชินกับคำว่ากระเบื้องยางไวนิล หรือ กระเบื้องยางลายไม้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าชนิดเดียวกัน เป็นสินค้าที่ใช้สำหรับเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นบ้าน ที่อยู่อาศัยให้ดูโดดเด่นและสวยงามด้วยลายไม้ที่ถูกออกแบบมาให้มีความเสมือนจริงบวกกับคุณสมบัติของตัวสินค้าที่ทนต่อความชื้น น้ำและมอด ปลวก ได้เป็นอย่างดีและอย่างสุดท้ายคือการติดตั้งที่แสนจะง่ายได้ มีระบบ Click-Locked ภายในตัวและสามารถติดตั้งทับพื้นเดิมได้เลยโดยไม่ต้องนำพื้นเก่าออก

การเตรียมตัวก่อนที่จะปูพื้นกระเบื้องยางมีประมาณ 5 ขั้นตอนด้วยกันที่ผมกำลังจะพูด ซึ่งผมเคยพูดไว้ก่อนหน้านี้แล้วครับแต่วันนี้ผมขอมาพูดซ้ำอีกสักครั้งนึง เอาล่ะครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

  • วิธีที่ 1 ให้ทำการสำรวจพื้นที่ ที่ท่านต้องการปรับพื้นก่อน

บอกเลยว่าอาจฟังเป็นขั้นตอนที่ปกติแต่เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเราควรที่จะสำรวจก่อนว่าเป็นพื้นอะไรมาก่อนหน้านี้เพื่อพิจารณาว่าควรรื้อออกหรือปูทับได้เลย และมีร่องรอยการแตกร้าวมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ถ้าต้องจัดการซ่อมแซ่มให้เรียบร้อยก่อนที่จะปูกระเบื้องยาง เพื่อให้ไม่เกิดปัญหายุ่งยากในอนาคตต่อไป

  • วิธีที่ 2 ให้รื้อออกเลย ถ้าพื้นเดิมเป็นกระเบื้องที่ใช้งานไม่ได้แล้ว

สำหรับการสำรวจแล้วพบว่าพื้นเดิมตรงที่เราต้องการปูกระเบื้องยางนั้นเป็นกระเบื้องที่หลุดร่อนไปแล้วให้เราตัดสินใจรื้อออกให้หมดเลย ห้ามที่จะเสียดายแล้วไม่รื้อออกโดยเด็ดขาด เพราะมันจะส่งผลต่อการปูกระเบื้องยางและทำให้พื้นที่ปูกระเบื้องไปในไม่เรียบเนียน

  • วิธีที่ 3 ให้สำรวจรอยแตกร้าวต่างๆ ในพื้นคอนกรีต

ถ้าหากว่าในพื้นที่ที่ท่านต้องการปูกระเบื้องยางนั้น เป็นพื้นคอนกรีตมาก่อนสิ่งที่ต้องทำคือสำรวจว่ามีรอยแตกร้าวที่อาจเกิดปัญหาขึ้นตอนปูกระเบื้องยางหรือไม่ ถ้าหากตรวจพบรอยแตกร้าวให้ซ่อมแซ่มก่อนที่จะปูกระเบื้องยาง

  • วิธีที่ 4 ใช้ปูนปรับพื้นก่อนปูกระเบื้องยาง

ต้องบอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่สำคัญเพราะการปรับพื้นก่อนปูกระเบื้องยางเราควรเลือกวิธีที่เหมาะสมเพื่อทำให้พื้นเรียบเนียน เหมาะสำหรับการปรับระดับหน้าพื้นให้เรียบเนียนสวยงาม เพื่อการใช้งานที่ทนทาน และคงทน เหมือนเป็นการยืดอายุการใช้งานให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  • วิธีที่ 5 ถ้าเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วสามารถติดตั้งกระเบื้องยางได้

หลังจากที่เราสำรวจพื้น สำรวจรอยแตกร้าว และได้ทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว จนพื้นที่เราจะใช้สำหรับการปูกระเบื้องยางเรียบเนียน และไร้ปัญหาใดๆที่อาจส่งผลต่อความทนทานในอนาคต เราก็สามารถที่จะนำแผ่นกระเบื้องยางมาปูทับลงไปในพื้นที่นั้นได้เลย แต่ต้องบอกเลยว่าต้องห้ามลืมวัดกระเบื้องยางให้ดีซะก่อน เพื่อความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถที่จะติดตั้งกระเบื้องยางได้แล้ว

ก่อนปูกระเบื้องยาง

ข้อดีและข้อเสียของกระเบื้อยางลายไม้นั้นมีอยู่แทบจะเรียกว่าน้อยมากเลยถ้าเทียบกับตัวพื้นลามิเนตเพราะด้วยการที่กระเบื้องยางนั้นถูกออกแบบมาให้มีความทนทานและแข็งแรง มีอายุยืนยาวกว่า

  • ข้อดีข้อที่ 1. ทนทาน กันมอดกันปลวก ทนความชื้นได้ดีและยังกันไฟอีกด้วย
  • ข้อดีข้อที่ 2. ติดตั้งง่ายด้วยระบบ Click-Locked สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง
  • ข้อดีข้อที่ 3. ลายไม้เสมือนจริงเป็นอย่างมาก ไม่ส่งกลิ่นเหม็น
  • ข้อเสียข้อที่ 1. มีราคาค่อนข้างสูงกว่าพื้นไม้ลามิเนต

อย่างสุดท้ายที่ผมจะพูดก่อนจะจบบทความนี้นะครับนั้นก็คือการที่เราเพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นกระเบื้องของเราด้วยอุปกรณ์ตกแต่งพื้นที่เรียกว่า บัวเชิงผนัง หรือ บัวพื้น นั้นเอง ซึ่งบัวพื้นก็มีคุณสมบัติที่คล้ายๆกันนั้นก็คือมีความทนทาน กันปลวกกันมอดและที่สำคัญยังสามารถเลือกลวดลายไม้ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการที่เราจะเพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นของเรานั้นก็คือการที่เราเลือกสีของบัวพื้นตัดกับพื้นของเรา

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะกับวิธีการเตรียมพื้นก่อนจะปูกระเบื้องยาง ดังนั้นใครที่คิดจะปูด้วยตัวเองก็มาเตรียมพร้อมกับ 5 วิธีนี้กันก่อนเลย และก่อนจะจากกันไปถ้าท่านใดสนใจอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น บัวพื้น บัวเชิงผนัง กระเบื้องลามิเนต พื้นลามิเนต และอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านทุกชนิดเลย สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลย วันนี้ผมขอตัวลาไปก่อนครับ

ติดตั้งพื้นก่อนปูกระเบื้องยางยากไหม

ไม่ยากเลยครับ เราแค่ทำความสะอาดพื้นเดิมเท่านั้นเอง เพราะเราสามารถติดตั้งทับกับพื้นอันเก่าไปได้เลย

ติดตั้งกระเบื้องยางเองยากไหม

ถามว่ายากไหม ผมก็ตอบเลยว่าไม่ยากครับ แต่มันจะออกมาสมบูรณ์แบบไหม อันนี้ตอบไม่ได้เลยครับ มันขึ้นอยู่กับประสบการณ์

กระเบื้องยางกันน้ำ มอด ปลวก ได้หรือไม่

มันถูกออกแบบมาให้สามารถทนไฟได้ กันน้ำ ทนต่อความชื้น ปลวกและมอดครับ

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-2079977 , 081-6428557 (คุณสมนึก)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group